Canh củ cải hải đới

Măng khô (ngâm nước cho nở) 30g, thịt heo nạc 50g, bột bắp, rượu hoàng tửu, gừng, xì dầu, dầu mè, tiêu bột, giấm gạo, muối, bột gà nêm đủ dùng.
Cách làm và công hiệu:
Lấy các nguyên liệu xắt thành sợi, thịt thái sợi cho thêm muối, bột bắp trộn đều. Dầu đun nóng phi thơm gừng, cho thịt vào xào chín, rồi thêm các thứ khác vào xào nhanh, sau đó cho thêm nước, nấu sôi, nêm gia vị, cho vào nước bột bắp vào khuấy đều là xong.
Món này có công hiệu là chống ung thư, thúc đẩy tuần hoàn máu, phòng ngừa bệnh tim mạch, bệnh gan và giảm thấp lipid huyết, làm giảm bệnh xơ vữa động mạch vành.
Canh trứng cút tôm tươi
Nguyên liệu: Trứng cút 10 quả, tôm tươi bóc vỏ 50g, bột bắp, rượu hoàng tửu, hành, gừng, dầu xà lách, muối, bột ngọt đủ dùng.
Cách làm và công hiệu:
Tôm bóc vỏ ướp với rượu, muối, bột bắp; trứng cút đập cho vào trong bát, thêm ít muối đánh đều. Dầu đun nóng rán chín trứng, thêm nước nấu 10-15 phút, lại cho tôm đã bóc vỏ vào, cho thêm rượu, hành với gừng băm rồi nêm gia vị, rưới tương bột mì (trộn từ dầu cải và bột mì xào) là xong.
Trứng cút có lợi cho người thần kinh suy nhược. Món canh này là thức ăn bồi bổ cho người già có tác dụng an thần, bổ tim, ích khí, phòng ngừa chứng lũ lẫn mất trí ở tuổi già và giảm thấp lượng cholesterol.
Canh củ cải mộc nhĩ
Nguyên liệu: Củ cải trắng 500g, hắc mộc nhĩ (ngâm nước cho nở) 50g, giá đậu nành 250g, cà rốt 150g, rau thơm 20g, bột bắp, rượu hoàng tửu, tiêu bột, muối, bột ngọt, bột gà nêm đủ dùng.
Cách làm và công hiệu:
Lấy giá đậu nành với 125g cà rốt cho vào nước nấu nhừ, vớt ra lắng cặn, rót lấy nước canh trong, thêm rượu, muối, bột ngọt làm thành nước canh chay. Củ cải gọt bỏ vỏ thái sợi, lăn bột bắp, chưng cách thủy cho chín, lấy ra cho vào nước canh, thêm vào 25g cà rốt cắt sợi và hắc mộc nhĩ cắt sợi, nêm gia vị rượu, muối, bột gà nêm, tiêu bột, rắc rau thơm thái nhỏ lên là xong.
Củ cải có công hiệu thanh đàm, tiêu thực, giải độc, sinh tân dịch, thông đại tiểu tiện và có tác dụng chống ung thư; hắc mộc nhĩ có tác dụng làm sạch ruột dạ dày, phòng ngừa tắc nghẽn động mạch, và cũng có tác dụng chống ung thư. Vì vậy món này thích hợp để người già tăng cường khỏe mạnh, trừ bệnh, chống ung thư.
Canh mướp, trứng gà
Nguyên liệu: Thịt nạc heo 500g, mướp 250g, trứng gà 1 quả, bột bắp, rượu hoàng tửu, muối, bột gà nêm đủ dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *