Mái tóc dài óng ả luôn là niềm mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, có những thời điểm mái tóc của bạn cứ rụng thưa dần. Bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây để giúp mái tóc mọc nhanh hơn.

cac-cach-giup-toc-moc-nhanh-hon
Các cách giúp tóc mọc nhanh hơn

Cách 1: Thể dục tăng tuần hoàn máu trên đầu kết hợp với mát xa

Tăng tuần hoàn máu trên đầu kết hợp với matxa giúp kích thích tóc mọc hiệu quả. Bạn có thể thực hiện động tác trồng chuối hặc nằm ngửa trên giường, thò cổ ra khỏi cạnh giường và hạ thấp đầu sao cho tim cao hơn đầu. Kết hợp với những động tác mát xa, xoa bóp vùng cổ và đai vai, sau gáy, huyệt phong trì… giúp bơm máu đến các nang tóc đầy đủ hơn. Các dưỡng chất cũng vì đó mà được đưa đến chân nang là nguồn nuôi để tóc phát triển.

Cách 2: Mát xa đầu với Tinh dầu vỏ bưởi (hoặc dầu nóng)

Dùng tinh dầu bưởi là cách để kích thích chân tóc mọc hiệu quả, bạn có thể mát xa làm nóng da đầu khoảng 5-10 phút rồi xịt trực tiếp tinh dầu vỏ bưởi vào chân tóc. Tiếp tục mát xa thêm 5-10 phút nữa rồi để khô tự nhiên. Thực hiện đều đặn mỗi tuần từ 2-3 lần bạn sẽ thấy tóc dài nhanh rõ rêt, tóc mượt và óng.

Cách 3: Làm mặt nạ tóc từ trứng và sữa chua

Làm mặt nạ tóc từ trứng và sữa chua khá đơn giản, bạn có thể thực hiện bằng cách dùng nguyên liệu gồm ½ hũ sữa chua, 1 quả trứng gà hay vịt đều được. Trộn đều tất cả và thoa đều lên vùng chân tóc, xoa bóp nhẹ nhàng rồi ủ khoảng 1 tiếng và xả lại với dầu gội. Cách này giúp tóc sáng bóng, mượt mà. Trứng rất nhiều Protein có lợi cho tóc mọc nhanh dài hơn. Nên làm mỗi tuần ít nhất 1 lần.

Cách 4: Dùng viên uống kích thích mọc tóc

Hiện nay trên thị trường có các loại như Green Hair, Max Hair, Vithair hoặc một số sản phẩm của nước ngoài cũng có tác dụng nuôi dưỡng từ gốc làm mọc tóc dài nhanh hơn.

Cách 5: Dưỡng nang tóc với Vitamin E và tinh dầu

Dưỡng nang tóc với Vitamin E và tinh dầu là cách giúp mọc tóc một cách tốt nhất. Bạn hãy dùng Vitamin E (Enat 400U) cắt vỏ lấy phần bên trong, cho vào chén nhỏ rồi thêm vài giọt tinh dầu hương thảo, tinh dầu gừng, tinh dầu bạc hà. Thêm vài muỗng dầu oliu và trộn đều. Thoa hỗn hợp này lên da đầu ủ qua đêm. Sáng hôm sau xả sạch với dầu gội đầu. Nếu bạn làm mỗi tuần từ 2 đến 3 lần sẽ phục hồi tóc thưa mỏng, dưỡng tóc mọc dài nhanh hơn.

Trên đây là một số cách giúp tóc mọc nhanh và dài hơn, óng ả hơn. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm trên Chiaki.vn để được hỗ trợ tư vấn cụ thể