Chế độ dinh dưỡng hợp lý luôn là điều mà các mẹ bầu cần lưu ý. Điều này ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của cả 2 mẹ con. Dưới đây là một số thực phẩm giúp ngăn ngừa dị tật ở thai nhi và hỗ trợ sức khỏe cho mẹ trong thời kỳ mang bầu.

thuc-pham-tot-cho-me-bau-tranh-di-tat-thai-nhi

  1. Ngũ cốc

Ngũ cốc cực kỳ tốt cho mẹ bầu, có thể lựa chọn các loại hạt ngũ cốc như đỗ, đậu phộng, yến mạch, óc chó, mắc ca, hạt sen, hạt chia, hạt hạnh nhân, hạt é,.. Trung bình 1 chén ngũ cốc sẽ chứa khoảng 100 – 400 mg axit folic. Axit folic chính là nguyên tố hàng đầu ngăn ngừa dị tật ống thần kinh thai nhi. Do đó, chị em đừng bỏ qua ngũ cốc trong giai đoạn bầu bì.

  1. Trứng

Trứng rất tốt cho thai nhi. Vì thế, mẹ hãy bổ sung nhiều hơn để tốt cho cả 2 mẹ con. Ngoài việc tnawg cường axit forlic thì chúng còn cung cấp rất nhiều protein cùng theo các khoáng chất khác, rất tốt cho bà bầu. Trứng cũng là nguồn dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của não trẻ.

  1. Trái cây giàu vitamin C

Họ nhà cam quýt nổi tiếng giàu vitamin C và axit folic. Chỉ cần 1 múi cam tươi cũng cho gần 30 mg axit folic. Nếu mẹ không thích ăn cam thì có thể uống nước cam vắt, đây là một cách hay để cung cấp lượng nước và khoáng chất cho bà bầu, thai nhi.

  1. Đu đủ

Trong thành phần đu đủ có hàm lượng axit folic khá lớn rất tốt cho sức khỏe thai kỳ. Theo đó, 1 miếng nhỏ đu đủ cũng có thể cung cấp 58 mg axit folic cùng với 60 calo năng lượng trong ngày. Bà bầu lưu ý, chỉ ăn đu đủ đã chín, tuyệt đối không ăn đu đủ xanh.

  1. Cà chua

Loại quả giàu chất oxy hóa này cực kỳ tốt cho sức khỏe bà bầu. Trong đó, chỉ cần 1 ly nước ép cà chua, bà bầu đã dung nạp 1 lượng rất lớn beta carotene và 9% nhu cầu axit folic cho cơ thể. Ngoài ra, uống nước ép cà chua thường xuyên còn giúp bạn có làn da khỏe đẹp, chống lại tia cực tím hiệu quả.

  1. Rau cần tây

Rau gia vị này rất phổ biến và thường được chế biến kèm theo nhiều món ăn, tạo cảm giác mạnh và kích thích vị giác. Cần tây chứa nguồn axit folic dồi dào, khoảng 1 chén cần tây nhỏ cũng cung cấp 34 mg axit folic.

Trên đây là một số thực phẩm hỗ trợ tăng cường các chất dinh dưỡng cho mẹ bầu, giúp ngăn ngừa dị tật ở thai nhi. Ngoài ra, mẹ bầu có thể tham khảo một số sản phẩm dành cho bà bầu trên Chiaki.vn