Theo như con số thống kê của bệnh viện thì trường hợp bệnh nhân nhập viện với những tổn thương gan, viêm gan do sử dụng các thuốc giải độc gan, thuốc bổ gan tùy tiện không theo chỉ định của bác sĩ ngày càng gia tăng. Thuốc bổ gan chỉ thực sự phát huy hết tác dụng của nó nếu như bạn sử dụng đúng cách. Và bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn lượng kiến thức cần thiết về thuốc bổ gan.

Những cách hiểu sai hướng của thuốc bổ gan

Sai lầm mà rất nhiều người mắc phải đó là khi cơ thể có triệu chứng bất thường thì đều nghĩ là do nóng gan nên đi mua thuốc bổ gan về uống cho mát gan. Một số triệu chứng như là nổi mụn nhọt, ngứa ngáy, sắc tố da thay đổi…nhưng nguyên nhân chủ yếu là do rối loạn nội tiết, do thời tiết thất thường, chế độ dinh dưỡng không khoa học hoặc một số bệnh lý khác chứ không phải do gan.

Về nguyên tắc không có bệnh thì không dùng thuốc nên việc dùng thuốc bổ gan không được tùy tiện. Bởi vì thuốc bổ gan như con dao hai lưỡi. Thuốc chứa các chất cần thiết để đưa vào cơ thể con người để trị bệnh nhưng nếu lạm dụng thuốc quá nhiều, dùng thuốc không có hướng dẫn chuyên môn thì có thể gây nên những bất lợi cho cơ thể bạn.

Cùng với đó là nhiều người sử dụng thuốc bổ gan để ngăn ngừa những tổn thương do uống bia rượu nhưng chính vì lẽ đó mà họ chủ quan tiếp tục thỏa sức uống rượu bia nhiều hơn. Như vậy thì có hàng nghìn tấn thuốc bổ gan cũng không thể bù đắp được. Hơn nữa nhiều người còn tự bắt bệnh cho mình là viêm gan, men gan tăng cao rồi tự ý đi mua thuốc hay các loại thức phẩm bổ gan về sử dụng mà không theo chỉ định của bác sĩ mà không biết rằng điều đó là rất nguy hiểm.

Công dụng chủ yếu của thuốc bổ gan

Như vậy về bản chất Thuốc bổ gan là thuốc có tác dụng hỗ trợ điều chỉnh các triệu chứng rối loạn do các nguyên nhân nhiễm siêu vi và có thể do nhiễm độc, trong đó có tác dụng bảo vệ nhu mô gan hoặc giúp làm hạ men gan. Đồng thời các thuốc này chủ yếu là hỗ trợ điều trị viêm gan siêu vi, viêm gan do nghiện rượu, gan nhiễm mỡ. Ngoài ra còn trị các rối loạn tiêu hóa như khó tiêu, táo bón.

Trên thị trường hiện nay các loại thuốc bổ gan xuất hiện rất nhiều. Có nhiều loại đem lại hiệu quả cao với nguồn gốc hợp chất thiên nhiên được dùng để hỗ trợ điều trị viêm gan bằng cách tăng cường chức năng gan, tái tạo nhu mô gan bị tổn thương, trị các rối loạn tiêu hóa, giải độc gan do rượu bia quá nhiều… Vì vậy để phát huy công dụng của sản phẩm bạn hãy truy cập vào chiaki.vn để có ngay sản phẩm chính hãng và sử dụng đúng liều lượng sẽ đem lại hiệu quả cao.

Xem thêm: 2 loại sản phẩm giải rượu được nhiều khách hàng tin dùng nhất