Sử dụng D3K2 Đức cho trẻ sơ sinh là một cách hỗ trợ và cung cấp dinh dưỡng cho sự phát triển xương và răng của trẻ. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần lưu ý tới cách dùng D3K2 Đức với liều lượng và cách bảo quản an toàn để mang tới hiệu quả vượt trội. Trong bài viết này, Sống vui sống khỏe sẽ gợi ý tới bạn 4 cách sử dụng đơn giản tại nhà, giúp con trẻ phát triển xương cao lớn và khỏe mạnh. 

Thành phần và công dụng của vitamin D3K2 Đức

D3K2 Đức có tên đầy đủ là Vitamin D3 K2 MK7 200IE Sunday Natural là một sản phẩm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho bé có chứa thành phần vitamin D3 cao cấp, giúp tăng chiều cao và hệ vận động cho trẻ.

Thành phần và công dụng của vitamin D3K2 ĐứcThành phần và công dụng của vitamin D3K2 Đức

Trong đó, 1 chai sẽ chứa 600 giọt 200 IE vitamin D3 + 15µg K2 thích hợp sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ em. Hoạt chất vitamin D3 có nguồn gốc từ thực vật, thuần chay được làm từ địa y, không chất phụ gia ẩn và 100% K2 MK7 chuyển hoá như K2VITAL® gốc được lấy từ nhà sản xuất Kappa nổi tiếng Na Uy. Sản phẩm tối ưu, không biến đổi gen, an toàn cho trẻ. 

Tác dụng của vitamin D3K2 Đức đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

 • Vitamin D3K2 Đức hỗ trợ quá trình trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ phát triển hệ xương khớp
 • Vitamin D3 giúp trẻ hấp thụ tối ưu canxi, giúp hệ cơ của bé luôn khỏe mạnh, tăng trưởng chiều cao vượt bậc
 • Vitamin D và K2 được kết hợp trong cùng một sản phẩm giúp cơ thể điều hòa chuyển hóa canxi, cùng nhau kiểm soát được việc hình thành và phân chia các tế bào xương, mang tới khả năng sử dụng canxi hiệu quả trong cơ thể
 • Bổ sung vitamin K2 trong sản phẩm theo tỷ lệ đảm bảo tương tác tối ưu giúp chuyển hóa canxi trong mạch máu tới các cơ quan, phòng ngừa vấn đề về vôi hóa, xơ cứng động mạch, sỏi thận,…
 • Hỗ trợ cải thiện triệu chứng khóc đêm, đổ mồ hôi, biếng ăn, nôn trớ ở trẻ trong giai đoạn ăn dặm.

Hỗ trợ cải thiện triệu chứng khóc đêm, đổ mồ hôi, biếng ăn, nôn trớ ở trẻ trong giai đoạn ăn dặm.Hỗ trợ cải thiện triệu chứng khóc đêm, đổ mồ hôi, biếng ăn, nôn trớ ở trẻ trong giai đoạn ăn dặm.

4 Cách dùng D3K2 Đức cho trẻ sơ sinh cao lớn và khỏe mạnh

Có tới 4 cách dùng D3K2 Đức đơn giản cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mà các phụ huynh có thể sử dụng được tại nhà. Cụ thể là:

Cách dùng D3K2 Đức nhỏ trực tiếp vào miệng trẻ

Đây là cách cách dùng D3K2 Đức đơn giản nhất, mẹ có thể sử dụng sản phẩm vitamin D3K2 Đức nhỏ trực tiếp vào miệng bé. Tuy nhiên, việc nhỏ trực tiếp vào miệng trẻ có thể khiến sản phẩm dính nước bọt của trẻ, vi sinh vật trong nước bọt của bé sẽ có thể khiến sản phẩm nhiễm khuẩn và không bảo quản được lâu. 

Cách dùng D3K2 Đức nhỏ trực tiếp vào miệng trẻCách dùng D3K2 Đức nhỏ trực tiếp vào miệng trẻ

Ngoài ra, việc nhỏ trực tiếp vào miệng trẻ chỉ nên áp dụng với trẻ sơ sinh còn ít tháng, chưa sử dụng được thìa. 

D3K2 Đức cách dùng sử dụng nhỏ vào thìa và cho trẻ ngậm 30s

Với những trẻ sơ sinh lớn hơn, bé đã có thể dùng được thìa thì cách đơn giản mà phụ huynh có thể áp dụng chính là nhỏ vào sản phẩm D3K2 Đức vào thìa và cho trẻ ngậm 30s. Đây cũng được coi là cách dùng D3K2 Đức đơn giản nhất, thích hợp sử dụng cho trẻ sơ sinh và cả trẻ nhỏ. 

D3K2 Đức cách dùng sử dụng nhỏ vào thìa và cho trẻ ngậm 30sD3K2 Đức cách dùng sử dụng nhỏ vào thìa và cho trẻ ngậm 30s

Với đặc tính không màu, không mùi, không vị, vitamin D3K2 Đức rất dễ để bé hợp tác mà không lo bé nhè ra ngoài, gây lãng phí khi sử dụng. Tuy nhiên, với cách dùng này thì bạn cũng nên lựa chọn thìa nhỏ phù hợp với khuôn miệng của trẻ, phù hợp nhất là sử dụng thìa silicon để khi bé ngậm không ảnh hưởng tới lợi của bé. 

Cách uống D3K2 Đức đơn giản là nhỏ vào ti mẹ và cho bé bú

Với những trẻ sơ sinh đang trong giai đoạn ti mẹ thì việc bổ sung vitamin D3K2MK7 đơn giản nhất chính là mẹ nhỏ vào bầu ngực của mình và cho bé bú. Với đặc tính không mùi vị, không màu sẽ không lo bé sợ khi sử dụng. 

Cách uống D3K2 Đức đơn giản là nhỏ vào ti mẹ và cho bé bú

Cách uống D3K2 Đức đơn giản là nhỏ vào ti mẹ và cho bé bú

Tuy nhiên với cách dùng D3K2 Đức này thì bạn cần cho bé bú ít nhất 30s để đảm bảo lượng vitamin được vào cơ thể tốt nhất. 

D3K2MK7 Đức cách dùng cho trẻ tuổi ăn dặm là nhỏ vào cháo hoặc sữa

Với những bé đã bước đến giai đoạn ăn dặm hoặc lớn hơn 1 tuổi có thể ăn nhiều bữa trong ngày, đặc biệt là bữa sáng thì mẹ có thể thực hiện cách sử dụng D3K2 của Đức nhỏ vào cháo hoặc sữa của bé. Đây được coi là phương pháp đơn giản và tiện lợi cho bé trong tuổi ăn dặm nhất, đồng thời cũng mang lại sự thoải mái, tâm lý cho bé. 

D3K2MK7 Đức cách dùng cho trẻ tuổi ăn dặm là nhỏ vào cháo hoặc sữaD3K2MK7 Đức cách dùng cho trẻ tuổi ăn dặm là nhỏ vào cháo hoặc sữa

Liều dùng vitamin D3K2 cho trẻ sơ sinh tại nhà

Vitamin D3K2 của Đức cách dùng khá đơn giản phải không nào?. Tuy nhiên bên cạnh cách dùng thì phụ huynh cũng cần quan tâm tới liều dùng phù hợp với con trẻ tại nhà. Theo nghiên cứu từ hội dinh dưỡng cho thấy trẻ em em cần bổ sung ít nhất là 200IU vitamin D3 và 400IU vitamin ở trẻ sơ sinh. Dựa theo chỉ số quy định này, thương hiệu sản xuất vitamin D3K2 Đức quy định:

Nên uống 1 - 2 giọt vitamin D3K2MK7 đối với trẻ sơ sinhNên uống 1 – 2 giọt vitamin D3K2MK7 đối với trẻ sơ sinh

 • Nên uống 1 – 2 giọt vitamin D3K2MK7 đối với trẻ sơ sinh
 • Nên uống 3 giọt/ ngày đối với trẻ từ 1 – 4 tuổi
 • Thời điểm nên sử dụng sản phẩm tốt nhất là vào buổi sáng, cụ thể là trong hoặc sau bữa sáng
 • Cha mẹ không nên cho bé uống quá liều quy định dẫn đến việc thừa chất, ảnh hưởng tới sức khỏe của con trẻ
 • Trường hợp sau khi sử dụng, bạn thấy bé có dấu hiệu phản ứng bất thường như nôn mửa, mẩn ngứa, … cần dừng sử dụng và đưa bé tới cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra. 
 • Trong quá trình sử dụng, nếu bố mẹ bỏ quên không sử dụng thì nên bỏ luôn liều quên và chờ liều tiếp theo vào ngày hôm sau để sử dụng. Không nên bổ sung dẫn đến quá liều hoặc phản ứng phụ
 • Không sử dụng vitamin D3K2MK7 vào buổi chiều, tối. Bởi điều này có thể khiến bé trằn trọc, khó ngủ. 

Câu hỏi thắc mắc về vitamin D3K2 Đức mà các mẹ nên biết

1. Vitamin D3 + K2 MK7 Đức cho trẻ mấy tuổi?

Vitamin D3 + K2 MK7 Đức đã có thể sử dụng cho trẻ 0 – 4 tuổi, sử dụng bắt đầu cho trẻ sơ sinh 3 ngày tuổi. 

Vitamin D3 + K2 MK7 Đức đã có thể sử dụng cho trẻ 0 - 4 tuổiVitamin D3 + K2 MK7 Đức đã có thể sử dụng cho trẻ 0 – 4 tuổi

2. Ai nên dùng D3K2 Đức?

 • Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ
 • Người lớn thiếu vitamin D, K
 • Trẻ còi xương do hấp thụ canxi kém
 • Trẻ em giai đoạn cần bổ sung vitamin, biếng ăn
 • Người lớn loãng xương cần bổ sung vitamin

Trẻ em giai đoạn cần bổ sung vitamin, biếng ănTrẻ em giai đoạn cần bổ sung vitamin, biếng ăn

3. D3K2 Đức mở nắp dùng trong bao lâu?

Theo nhà sản xuất khuyến cáo thì cách dùng D3K2 Đức nên sử dụng tốt nhất dưới 6 tháng kể từ ngày bắt đầu mở nắp. Vì vitamin ở dạng lỏng, do đó nếu mở nắp và sử dụng quá lâu có thể phân tán dung dịch và làm giảm tác dụng. 

cách dùng D3K2 Đức nên sử dụng tốt nhất dưới 6 tháng kể từ ngày bắt đầu mở nắpCách dùng D3K2 Đức nên sử dụng tốt nhất dưới 6 tháng kể từ ngày bắt đầu mở nắp

4. Cách bảo quản D3K2 của Đức

Theo nghiên cứu, vitamin D3K2 tồn tại tốt nhất ở nhiệt độ 20 độ C. Do đó, phụ huynh có thể bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ phòng ( 15 – 25 độ C, độ ẩm 35 – 65%), để ở vị trí khô ráo, thoáng mát để đảm bảo ổn định cho hai vi chất có trong sản phẩm. 

5. Vitamin D3 K2 MK7 của Đức nên dùng trước hay sau khi ăn?

Theo các nghiên cứu thì thành phần vitamin D3K2MK7 là một loại vitamin có thể tan trong dầu nên cơ thể sẽ dễ hấp thụ hơn khi dùng trong bữa ăn hoặc sau ăn. 

Vitamin D3K2MK7 sẽ dễ hấp thụ hơn khi dùng trong bữa ăn hoặc sau ăn.Vitamin D3K2MK7 sẽ dễ hấp thụ hơn khi dùng trong bữa ăn hoặc sau ăn.

6. Cách sử dụng D3K2 của Đức nên uống vào thời điểm nào?

Như đã đề cập ở phía trên thì cách dùng D3K2 Đức được khuyến khích sử dụng vào buổi sáng, cụ thể là 9 -11 giờ sáng để vitamin có thể dễ dàng hấp thụ vào cơ thể, hấp thụ canxi từ sữa và thức ăn để vào máu sản sinh ra Osteocalcin. 

7. Dùng D3K2 của Đức bao lâu thì ngừng?

Nhà sản xuất khuyến cáo, phụ huynh nên cho bé dùng D3K2 của Đức tối thiểu trong 2 năm đầu đời và lâu nhất là khi bé 4 tuổi. Đây là thời điểm thích hợp để bé hạn chế tình trạng vặn mình, nôn trớ, quấy khóc, cũng như khi bé bước vào giai đoạn phát triển chiều cao. 

Như vậy là chúng tôi đã mang tới cho bạn 4 cách dùng D3K2 Đức đơn giản và tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong đó thấy rằng việc cung cấp vitamin D3K2 cho trẻ là rất quan trọng, tuy nhiên ba mẹ cần quan tâm tới liều lượng và cách sử dụng để đảm bảo sản phẩm an toàn và hiệu quả với con. 

Hy vọng những chia sẻ trên đây của songvuisongkhoe.vn đã giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức bổ ích. Cuối cùng, đừng quên theo dõi chúng tôi mỗi tuần để cập nhật thêm các bài viết hay khác liên quan tới bé nhé!

Xem thêm:

[GIẢI ĐÁP] Nên uống D3 hay D3K2 cho trẻ sơ sinh?

Cách hâm sữa mẹ bằng máy Fatzbaby không mất chất, an toàn và sạch sẽ

Cho bé uống Lysine vào lúc nào trong ngày? Cách uống Lysine bột và viên đúng nhất