Ẩm thực trị bệnh mạch vành

Sơn tra: Sơn tra 20g, sắc nước uống, mỗi ngày chia vài lần, uống liên tục 1 tháng là một liệu trình.
Hòe hoa sơn tra: Hòe hoa và sơn tra mỗi thứ 15g, sắc nước uống thay trà.
Hà thủ ô: Mỗi ngày 15g hà thủ ô, sắc nước bỏ bã, chia 2 lần uống.
Gốc rau cần 5 cái, hồng táo 10 trái, sắc nước uống, ăn táo uống nước sắc, mỗi ngày 2 lần.
Đậu nành 50g, thêm nước nấu chín, hòa với muối ăn, làm món điểm tâm. Mỗi ngày 1 thang, liệu trình không giới hạn.
Bột sắn dây 30g, thêm đường trắng đủ dùng, dùng nước trộn đều, hấp chín (cũng có thể dùng nước sôi chế chín), mỗi ngày ăn 1 lần, liệu trình không giới hạn.
Sọ dừa đốt tồn tính nghiền bột, mỗi lần uống 6g, dùng nước chế uống, ngày uống 3 lần. Có hiệu quả trị bệnh mạch vành, đau thắt tim.
Chuối tiêu: Hoa chuối tiêu 10g, dùng ít nước sắc, hòa thêm ít muối, dùng uống. Có thể trị tê ngực, đau tim. Người bị bệnh mạch vành, mỗi ngày nên ăn từ 3-5 trái chuối tiêu hoặc lấy dầu chuối tiêu thêm đường uống. Mỗi lần 1 ly nhỏ, ngày uống 3 lần.
Rau mã lan đầu: Mã lan đầu 200g, xào ăn thường xuyên. Mã lan đầu có chứa đường, mỡ, tanin và có chứa flavonoid glucoside, có tác dụng gia tăng lưu lượng máu của động mạch vành.
Đậu xanh: Đậu xanh 21 hạt, tiêu 14 hạt, cùng nghiền rồi pha nước sôi uống, có thể trị chứng tâm khí khống.
Linh chi: Mỗi ngày dùng 20g sắc, uống thay trà, uống liên tục 1 tháng là 1 liệu trình.
Long nhãn: Trị chứng hoảng hốt, đêm không ngủ được. Lấy long nhãn chưng chín, làm món điểm tâm ăn tùy ý.
Canh đại táo bí đỏ: Bí đỏ già 250g xắt thành miếng nhỏ khoảng 3 cm, cùng với gạo kê 100g, hồng táo 10 trái cùng nấu thành cháo, lúc ăn có thể cho vào ít đường đỏ, ăn vào buổi sáng và tối.
Tim heo chưng: Tim heo 1 cái (khoảng 300-350g), mổ ra, rắc 7 hạt tiêu lên tim heo, cho một quả quýt (hoặc cam) vào, cho thêm một cái kéo sắt (nếu không có kéo sắt có thể thay bằng một miếng sắt, không được dùng kim loại khác), dùng nồi sắt chưng chín, lấy kéo sắt ra, bỏ vỏ quýt, chỉ lấy tim heo và tiêu ăn hết. Nếu một bữa ăn khồn hết, có thể chia làm 2 bữa ăn. Cách 2-3 ngày ăn một cái, tổng cộng ăn 3-5 cái làm một liệu trình. Lúc ăn phải phối hợp dùng “Phục phương đan sâm phiến”.
Nước lá sen và lá sơn tra: Hai loại lá mỗi thứ lượng đủ dùng, sắc nước hoặc pha nước sôi, uống thay trà mỗi ngày 3 lần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *