Đôi mắt được coi là “cửa sổ tâm hồn” và rất quan trọng. Chính vì thế, bạn cần quan tâm đến đôi mắt của mình. Việc sử dụng điện thoại, dùng máy tính khiến cho đôi mắt mỏi hơn, ngày càng mờ hơn. Một số cách dưới đây sẽ giúp bạn có đôi mắt được khỏe hơn, trong hơn và cải thiện thị lực mắt hiệu quả.

tang-cuong-thi-luc-cho-mat
Tăng cường thị lực cho mắt

Thư giãn đôi mắt

Bạn hãy thư giãn cho đôi mắt bằng cách chà xát lòng bàn tay của bạn với nhau rồi áp lòng bàn tay của bạn lên đôi mắt để chúng được thư giãn. Đừng để ánh sáng lọt vào. Hãy làm điều này bất cứ khi nào bạn có thời gian trong ngày, đặc biệt là khi bạn đang ngồi tại máy tính. Lặp lại bài tập này suốt cả ngày đặc biệt là khi bạn thường xuyên làm việc với máy tính. Sử dụng luân phiên gạc nóng và lạnh trên đôi mắt của bạn hàng ngày cũng để giúp thư giãn mắt của bạn.

Giữ ẩm cho đôi mắt

Điều quan trọng nhất là giữ ẩm cho đôi mắt. Khô mắt có thể gây ngứa, đỏ và đau mắt. Vì vậy, hãy dành thời gian để đôi mắt được nghỉ ngơi và chớp mắt để giữ ẩm cho đôi mắt của bạn. Bạn nên giữ thói quen chớp mắt ngay cả khi bạn đang tập trung vào việc xem TV hoặc làm việc trên máy tính của bạn.

Khi ngồi máy tính hoặc xm tivi bạn cần giữ thói quen chớp mắt để cho mắt không bị khô. Nếu mắt bạn thường khô, mệt mỏi và mờ, bạn nên uống nước nhiều hơn. Ngoài ra, uống nhiều nước là quan trọng đối với toàn bộ cơ thể của bạn. Bạn cũng có thể hỏi bác sỹ về thuốc nhỏ mắt để bạn có thể giữ ẩm đôi mắt của bạn.

Tập thể dục cho mắt

Nếu bạn không chăm chỉ tập luyện, cơ thể bạn sẽ yếu đi. Đôi mắt của bạn cũng như vậy. Có những bài tập cụ thể mà bạn có thể tập và giúp bạn nhìn rõ hơn. Làm các bài tập 20/20 thường xuyên như bạn có thể. Bài tập này có nghĩa là mỗi 20 phút nhìn tập trung vào 1 đối tượng thì hãy nhìn ra xa khoảng 6m trong 20 giây. Bài tập này sẽ giúp mắt bạn cảm thấy tốt hơn.

Một bài tập khác cho đôi mắt của bạn là đặt ngón tay cái cách khuôn mặt bạn 10 cm sau đó nhìn tập trung vào nó, sau 5 giây thì bạn nhìn vào những gì ở đằng sau ngón tay cái. Hãy tập bài tập của bạn khoảng 10 lần và bất cứ khi nào bạn có thời gian.

Tăng cường linh hoạt

Nếu bạn đã từng tập một bài tập thể dục hay chơi một môn thể thao, bạn hiểu rằng sự linh hoạt là quan trọng. Nếu bạn không kéo căng, hoặc bạn chỉ sử dụng thường xuyên một loại cơ bắp thì các nhóm cơ bắp còn lại sẽ mất đi sự linh hoạt.

Hãy tập cho đôi mắt linh hoạt bằng cách tập trung vào đối tượng khác nhau theo định kỳ; cố gắng không để cho đôi mắt của bạn nhìn tại vào một vị trí quá lâu. Hãy cuộn nhãn cầu của bạn khoảng 5 lần trong 1 khoảng thời gian để tăng tính linh hoạt của đôi mắt của bạn và duy trì thị lực tốt.

Trên đây là các cách để thư giãn cho đôi mắt. Hãy áp dụng những bài tập để có được đôi mắt hoạt động hiệu quả và không bị mỏi, tránh gây những bệnh về mắt. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm chăm sóc mắt trên Chiaki.vn để được hỗ trợ tư vấn cụ thể