Henry cho rằng làm như thế sẽ giảm đi rất nhiều cảm giác có lỗi mà nhiều người vẫn âm thầm gánh chịu trong đời. Cảm giác đó chẳng những làm chúng ta cảm thấy nặng nề một cách vô ích mà nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta.
Theo một nghiên cứu của các bác sĩ ở Đại học Hull – Anh quốc thì cảm giác tội lỗi sẽ làm giảm các kháng thể, mà cụ thể là hệ miễn dịch A của cơ thể, trong khi các kháng thể này là hệ thống bảo vệ cơ thể chống lại sự nhiễm bệnh.
Phối hợp nhiều môn thể thao
Đa dạng các loại hình vận động là một cách rất tốt để rèn luyện sức khỏe. Bác sĩ không khuyên chúng ta chỉ tập một môn thể thao bởi như thế sẽ làm căng cơ quá mức ở một nhóm cơ nhất định nào đó mà bài tập đòi hỏi, trong khi các cơ bắp ở những bộ phận khác của cơ thể lại không tham gia được. Vậy nên chúng ta hãy linh hoạt tập một số môn thể thao cùng một lúc để cho cả cơ thể được vận động hợp lý, đồng thời tăng thêm sự hứng thú trong tập luyện.
Công việc của Justine là hướng dẫn và tăng cường thói quen rèn luyện sức khỏe cho các thành viên của công ty. Cô nhấn mạnh sự thú vị của việc tập luyện thể thao: “Khi chơi một môn thể thao nào đó vui nhộn, chúng ta sẽ rất thích và ngày càng thấy hứng thú với nó”.
Justine khuyên mọi người nên kết hợp những yếu tố khác trong cuộc sống vào kế hoạch tập luyện của mình để duy trì sự hứng khởi: “Có thể bạn không thích thể thao, nhưng nếu bạn tập luyện với một người bạn thì sao? Lúc đó, chắc chắn khoảng thời gian tập luyện sẽ không còn đáng ngại nữa mà trở thành cơ hội để hiểu thêm về người bạn đó. Hoặc như bạn đi bộ trong một công viên, nơi trước đây bạn chưa ghé vao bao giờ, thì bạn sẽ cảm thấy đó là những trải nghiệm và khám phá bất ngờ, thú vị”.
Cô cũng khuyến khích mọi người tập luyện dưới nhiều hình thức khác nhau: “Bạn sẽ cảm thấy chán nản với lịch tập thường thật đơn điệu lặp đi lặp lại. Vậy hãy thử chơi mỗi môn thể thao một ít. Hãy kết hợp đi bộ hằng ngày với bơi lội cùng thể dục nhịp điệu, hoặc các môn thể thao đồng đội. Sự pha trộn này sẽ duy trì sự hứng thú và sẽ tốt hơn cho cơ thể của bạn”.
Tuy nhiên, cô cũng cảnh báo: “Đừng nên tập quá sức! Khi tập luyện, bạn hãy ghi lại những mục tiêu và tự thưởng cho mình khi thấy tiến bộ hơn”.