4 Loại vitamin và khoáng chất hàng đầu cho bé phát triển tốt
4 Loại vitamin và khoáng chất hàng đầu cho bé phát triển tốt

Muốn con thông minh phát triển, mẹ cần quan tâm về vấn đề dinh dưỡng cho con mỗi ngày. Trẻ sơ sinh từ lúc còn là phôi thai trong bụng mẹ đã cần bổ sung nhiều vitamin và dưỡng chất để phát triển một cách hoàn hảo. Vì thế, các mẹ nên lưu ý 4 loại vitamin và chất khoáng hàng đầu cho bé phát triển tốt sau đây:

4 Loại vitamin và khoáng chất hàng đầu cho bé phát triển tốt
4 Loại vitamin và khoáng chất hàng đầu cho bé phát triển tốt

Top 4 loại vitamin và chất khoáng tốt cho sự phát triển của bé

1. Canxi

Chúng ta đều biết, canxi là nền tảng quan trọng cho sự phát triển của xương và răng ở trẻ. Không những thế canxi còn tham gia quá trình chuyển hóa và cấu trúc cơ thể . Cơ thể càng phát triển thì nhu cầu canxi càng cao.
Mẹ có thể cho con bổ sung canxi từ chính nguồn thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày. Canxi có nhiều trong sữa, các chế phẩm từ sữa như Bơ, váng sữa, sữa chua, phô mai hay ăn cá hồi, đậu phụ và các loại loại ra có màu xanh sẫm như bắp cải xoăn.

2. Chất xơ

Chất xơ không thuộc nhóm loại vitamin hay khoáng chất nào nhưng là một trong những vi chất quan trọng cho trẻ nhỏ. Những thực phẩm có chất xơ thường sự trữ thêm nhiều năng lượng và dinh dưỡng bổ ích khách như Vitamin E, vitamin C, canxi, magie và kali. Ăn thức ăn có nhiều chất xơ sẽ làm giảm khả năng bị táo bón và béo phì ở trẻ. Hơn nữa, bổ sung chất xơ có nguồn gốc từ ngũ cốc cho trẻ là phương pháp ngăn ngừa bệnh tiểu đường ngay từ khi còn nhỏ.

3. B12 và các loại vitamin nhóm B

Mẹ có biết vitamin B12 vô cùng quan trọng cho quá trình trao đổi chất, bổ sung năng lượng, tham gia hỗ trợ hệ thống tim mạch và não bộ ở cơ thể trẻ nhỏ? Các loại nhóm vitamin B còn giúp bé tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ quá trình tiêu hóa và coi như tham gia trực tiếp vào hệ tiêu hóa trẻ nhỏ. Nếu phụ huynh bổ sung đầy đủ vitamin B cho trẻ, con sẽ đảm bảo sự phát triển đều đặn và cân đối trong những năm tháng đầu đời.

4. Vitamin D

Vitamin D cùng canxi tham gia trực tiếp vào quá trình cấu tạo xương ở trẻ nhỏ, giảm hẳn nguy cơ mắc bệnh còi xương. Thêm vào đó, canxi là chất khó hấp thụ, vitamin D lại là chất xúc tác sẽ giúp cơ thể hấp thụ tối đa canxi. Đó chính là lý do vì sao các viên bổ sung canxi thường đi kèm vitamin D. Các mẹ cũng nên tắm nắng cho con hằng ngày để con có thể nạp thêm vitamin D giúp xương chắc khỏe hơn.

Bên cạnh đó, có một phương pháp đang rất nhiều phụ huynh lựa chọn đó là bổ sung thực phẩm chức năng cho con. Điều này là một sự thông minh cho sự tiện lợi và chất lượng mà phụ huynh đã tin dùng. Nếu bạn muốn mua thì có thể ghé siêu thị online Chiaki, ở đây tổng hợp các vitamin và canxi cao cấp và đều là hàng chính hãng nên các mẹ có thể yên tâm trong quá trình sử dụng.