Ẩm thực trị bệnh hen suyễn phế quản

Cùng với 1-3 miếng gừng tươi nhai nhỏ, sau khi nhai nát nuốt sống, nếu có một miếng sâm tươi cùng nhai thì càng tốt. Đồng thời uống nhau thai (hoặc bột cuống nhau thai) của người (hoặc động vật). Từ tháng 8 mỗi năm bắt đầu uống đến tháng 11, có tác dụng phòng ngừa phát hen suyễn phế quản.
Gừng tươi cùng với hành sắc uống, có thể trị hàn suyễn. Hoặc cho thêm ma hoàng 6-9g, cùng sắc uống.
Ẩm thực điều trị bệnh viêm thận mạn tính
Tương ngọt, đậu tằm: đậu tằm cũ (loại cũ vài năm là tốt nhất) 120g, đường đỏ 90g. Lấy đậu tằm còn vỏ và đường đỏ cho vào nồi đất thêm 5 ly trà nước sạch, dùng lửa nhỏ hầm còn 1 ly. Thông thường dùng vào sáng sớm lúc bụng trống, chia 5 ngày uống hết. Có hiệu quả đối với bệnh phù thũng do viêm thận.
Đậu tằm hầm thịt: đậu tằm 160g, hầm thịt heo ăn. Đậu tằm 50-400g, hầm thịt bò ăn. (Không thể dùng chung với rau chân vịt). Có hiệu quả đối với phù thũng do viêm thận và anbumin niệu (tiểu ra protein).
Tương ngọt, vỏ đậu tằm: vỏ đậu tằm 10kg, đường đỏ 2,5kg, nấu thành cao 5 lít, chia ra đựng trong 5 lọ. Mỗi lần uống 20ml. Có hiệu quả điều trị khá tốt đối với bệnh tiểu ra protein.
Dưa hấu tỏi: dưa hấu 1 trái (nặng dưới 1kg), tỏi 7-9 tép tỏi lớn. Lấy dưa hấu rửa sạch, khoét miếng tam giác, lấy tỏi vỏ vỏ cho vào trong dưa, rồi lấy miếng dưa bị khoét ra đậy lại, miệng hướng lên trên, chưng cách thủy. Lúc ăn bỏ vỏ dưa và hạt, ăn cả ruột dưa và tỏi, tốt nhất ăn hết một lần, cũng có thể chia ra ăn hết trong 1 ngày. Thông thường ăn liên tục 5-7 trái dưa hấu thì có hiệu quả. Lượng đường trong dưa có tác dụng lợi tiểu, trong dưa hấu có chứa một lượng ít loại muối có công hiệu đặc thù đối với viêm thận.
Cật heo 1 cái, đảng sâm, hoàng kỳ, khiếm thực mỗi thứ 20g. Lấy cật heo mổ ra, bỏ màng gân rửa sạch, cùng với thuốc nấu canh ăn. Thích hợp cho người viêm thận mạn tính ở thời kỳ hồi phục và tỳ thận khí hư.
Canh táo vỏ bầu: vỏ bầu 50g, vỏ bí đao 30g, vỏ dưa hấu 30g, hồng táo 10g, thêm nước khoảng 400ml, sắc còn 150ml, bỏ bã uống nước. Mỗi ngày 1 thang, dùng đến khi hết phù thũng thì ngưng. Thích hợp cho chứng phù thũng do bệnh thận.
Sữa dê: sữa dê tươi mỗi ngày uống 500-1000ml, có tác dụng trị bệnh anbumin niệu (tiểu ra protein).
Đậu đao nấu cật: hạt đậu đao còn vỏ, cật heo 1 cái, cùng nấu chín ăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *