Não bộ là một bộ máy hoàn hảo của con người, là cơ quan chỉ huy toàn bộ cơ thể. Vì thế, muốn cơ thể hoạt động khỏe mạnh thì não bộ phải minh mẫn. Một số  bài tập dưới đây sẽ giúp trí não hoạt động hiệu quả và khỏe mạnh hơn.

142953_nao-bo543
Luyện tập tư duy cho não

Tập trung học hỏi

Bộ não sẽ được kích thích tư duy tìm hiểu nếu bạn mở rộng tâm trí và không ngừng học hỏi, não bộ của bạn sẽ quen với việc muốn biết nhiều hơn và không bao giờ dừng tiến trình học tập. Hãy tập thói quen học hỏi thêm từ người khác, từ những ai có kiến thức rộng rãi hơn trong một hay các lĩnh vực nào đó.

Tập trung lắng nghe

Học cách tập trung lắng nghe những âm thanh xung quanh, lắng nghe người ta nói chuyện để biết được họ đang nghĩ gì. Nnhạc một cách có chọn lọc là cách bạn tập trung lắng nghe có hiệu quả

Tập quan sát

Hãy tập cảm nhận và quan sát lên quan đến phân tích và tổng hợp những gì bạn thấy. Khi quan sát bạn chú ý đến tất cả các tình tiết mà trước đó bạn đã không để tâm đến. Hòa mình vào môi trường để cảm nhận, và bạn cũng đừng tưởng tượng.

Trải qua thực nghiệm

Hãy tham gia trải nghiệm những thứ mới mẻ, điều có thể khiến cuộc đời hay tâm trí bạn thay đổi. Tìm kiếm những tác nhân có thể thu hút sự chú ý của bạn, và học về một lĩnh vực mà bạn chưa biết gì nhiều. Bài này article sẽ giúp bạn có được sự can đảm để bước ra khỏi vùng an toàn quen thuộc và bước tới.

Khai triển

Đừng bao giờ ở lại với sự hiểu biết đầu tiên đã đạt được. Hãy liên tục đặt câu hỏi về các sự vật – hiện tượng. Từ từ kiến thức sẽ tăng trưởng, và não bộ sẽ quen với việc không dừng lại ở một mẩu thông tin ít ỏi hay sự hiểu biết hời hợt.

Nói chuyện

Học từ những người quanh bạn. Chia sẻ những thông tin mà bạn có trong đầu do trải nghiệm và học hỏi với những người cũng luôn học hỏi tìm hiểu như bạn. Bày tỏ các ý tưởng, và phát triển các tư duy từ những phức hợp của tri thức.

Thể dục 

Thân thể và tâm hồn là một đơn vị. Nếu cái này không ở trong điều kiện tốt thì cái kia cũng bị ảnh hưởng. Mỗi ngày hãy bỏ ra 20 phút để tập các bài thể dục, điều này khiến cho não bộ bạn được cung cấp nhiều o-xy hơn để hoạt động tốt.

Đùa nghịch với tâm trí

Không có gì sai trái khi thả tâm đến những nơi có vẻ viễn tưởng. Khi sáng tạo ra một vũ trụ trong đầu nơi mọi thứ đều là có thể, bạn đang làm bài tập cho trí não – ngay cả khả năng hóm hỉnh cũng có thể thay đổi tích cực hơn.

Thực hiện các bài tập mỗi ngày bạn sẽ thấy hiệu quả của việc thức tỉnh tâm trí như thế nào. Luyện tập sẽ giúp não bộ ngày càn tư duy tốt hơn. Ngoài ra, nếu bạn có vấn đề liên quan đến não có thể tham khảo sản phẩm bổ não trên Chiaki.vn để được hỗ trợ tư vấn cụ thể