Tự xoa bóp phòng tổn thương do rét cóng

Sau đó áp lòng bàn tay vào tai khoảng 1 phút, rồi lấy tai làm trung tâm chà theo hình tròn, đến khi vành tai hơi nóng là ngừng.
Xoa bóp mu bàn tay: trước tiên tay trái nắm chặt mu bàn tay phải, xoa chà lên xuống 10 lần, chà đến nóng lên thì ngừng, sau đó đổi bên, dùng tay phải chà xát tay trái cho nóng lên.
Xoa bóp gót chân: dùng một bàn tay hoặc hai tay thực hiện. Ở phía sau chân, dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ bóp nặn bắt đầu từ hai bên mắt cá, hướng lên đều đặn, nhịp nhàng, nắn thẳng tới ngoài chỗ hõm sau đầu gối, lực nắn từ nhẹ đến mạnh, có thể lặp lại nhiều lần.
Phương pháp tự xoa bóp trên đây được xem như là một cách bảo vệ sức khỏe đơn giản dễ làm, và hiệu quả tốt, phải kiên trì thực hiện mỗi ngày không được gián đoạn, cho đến khi khí ấm thăng lên, cơ thể chuyển dần sang ấm áp thì ngừng.
Chú ý khi sử dụng dụng cụ xoa bóp
Máy massage có rất nhiều ưu điểm, như không bị hạn chế bộ phận xoa bóp, thời gian xoa bóp, và địa điểm xoa bóp. Đặc biệt là máy xoa bóp dùng pin rất gọn nhẹ dễ dùng. Ngoài hiệu ứng cơ học ra, máy massage còn có hiệu ứng kích thích song điện từ và hiệu ứng nhiệt, ở mức độ nào đó, nó tốt hơn xoa bóp bằng tay, nhưng ngược lại nó không thể hoàn toàn thay thế xoa bóp bằng tay. Đối với các loại máy xoa bóp vật lý trị liệu tiện ích này, có những trường hợp dưới đây không nên dùng
Da bị tổn thương, da hóa mủ
Da mắc bệnh ký sinh trùng
Xuất huyết tại chỗ và có khả năng xuất huyết
Gãy xương, ung bướu
Xoa bóp phần đầu người mắc bệnh thần kinh, não bộ bị tổn thương
Ngoài ra, sử dụng dụng cụ xoa bóp bằng điện xoay chiều chú ý tránh sử sụng nơi ẩm thấp, đồng thời, thời gian xoa bóp không quá 30 phút, nếu lúc dụng cụ xuất hiện các hiện tượng như bộ rung không hoạt động, rung quá mạnh, lỏng, hay quá nóng thì phải ngừng ngay, kiểm tra sữa chữa xong mới được sử dụng.
Dưỡng sinh, sức khỏe và trường thọ
Tiêu chuẩn sức khỏe và các thời kỳ tuổi tác
Sức khỏe đối với bất cứ ai cũng đều rất quan trọng, cho dù bạn tài giỏi bao nhiêu, giàu sang thế nào, nếu không có sức khỏe thì không được. Nhưng như thế nào, dựa vào tiêu chuẩn nào thì được coi là khỏe mạnh? Tổ chức y tế thế giới đối với sức khỏe đưa ra những tiêu chuẩn như sau về sức khỏe.

▷ Thông tin không nên bỏ qua:

Dùng schiff glucosamine khắc phục toàn diện các triệu chứng viêm khớp, sưng phù khớp, cải thiện đáng kể khả năng vận động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *