Tự xoa bóp có thể trị đau dạ dày

Lúc khí ở trong bụng đi xuống và được thải ra, tức là đạt được hiệu quả điều trị. Phương pháp này đối với các chứng loét dạ dày và tá tràng, viêm dạ dày mạn tính, đau chướng bụng đều có hiệu quả điều trị tương đối tốt. Phương pháp tự xoa bóp bằng năm ngón tay này có thể cải thiện quá trình hưng phấn và ức chế của thần kinh giao cảm và thần kinh thực vật, tăng cường tuần hoàn máu và tuyến dịch lympha, lưu thông khí huyết, thúc đẩy nhu động của dạ dày và ruột, nên có tác dụng tốt đối với việc điều trị bệnh đau dạ dày.
Tác dụng kỳ diệu của xoa bóp bụng
Xoa bóp phần bụng có thể điều trị nhiều loại bệnh, thậm chí có thể giảm béo không ngờ.
Trị giun đũa ống mật. Xoa bóp phần bụng chữa trị giun đũa ống mật một cách hiệu quả, phương pháp như sau: Đẩy ấn bụng để xoa bóp ống mật, túi mật. Ép dịch mật vào túi mật chính để kích thích giun đũa và tăng cao áp lực trong ống mật làm làm cho giun đũa ra khỏi ống mật. Mỗi lần xoa bóp chỉ cần 2-3 phút, phối hợp thêm với điều trị bằng thuốc, trong vài ngày thì có thể trục xuất giun ra khỏi cơ thể bạn.
Bệnh viện thuộc Viện Y học Thiên Tân, Trung Quốc dùng phương pháp này để điều trị bệnh giun chui ống mật có tỷ lệ khỏi bệnh đạt đến 99,8%, đến nay đã có hơn 1.000 bệnh nhân khỏi bệnh.
Trị bệnh tiêu chảy ở trẻ em. Phương pháp như sau: cho trẻ nằm ngửa, người xoa bóp khép sát 4 ngón tay lại, ngón giữa ấn vào giữa rốn, rồi xoa bóp vùng bụng, xoa ngược chiều kim đồng hồ, lúc xoa không nên dùng sức quá mạnh, tốc độ vừa phải, tổng cộng 300 lần. Mỗi ngày xoa bóp một đợt, thông thường xoa bóp 4-5 đợt thì có thể khỏi bệnh.
Giảm béo. Phương pháp tự xoa bóp phần bụng để giảm béo như sau: Dùng ngón tay hoặc ức bàn tay để xoa bóp huyệt Quan nguyên (nằm dưới rốn 3 tấc, ở chính giữa thân người) một cách nhịp nhàng. Lúc xoa bóp không nên dùng sức quá mạnh, tốc độ mỗi phút 100 lần là vừa, mỗi lần xoa bóp khoảng 10 phút, mỗi ngày trước khi đi ngủ và thức dậy mỗi buổi xoa bóp một lần, người quá béo phì vẫn có thể làm vài lần trước khi đi ngủ. Nếu áp dụng biện pháp ăn kiêng và vận động nhiều vẫn không thể đạt được mục đích giảm béo thì có thể cùng lúc áp dụng phương pháp tự xoa bóp này, trong một tháng có thể có được hiệu quả rõ rệt.

▷ Thông tin không nên bỏ qua:

Sản phẩm viên nghệ cumargold giúp hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng, giúp hồi phục sức khỏe và sắc đẹp cho phụ nữ sau sinh, giúp các vết thương, vết loét nhanh liền sẹo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *