Mùa hè đến mang nhiều nắng gió khiến cho trẻ tràn đầy năng lượng nhưng cũng mang nhiều mầm mống các loại bệnh khiến trẻ dễ mắc phải. Vậy làm thế nào để chăm sóc sức khỏe cho bé trong hè này? Mẹ có thể tham khảo một số cách dưới đây giúp chăm sóc trẻ được tốt hơn.

bi-quyet-cham-soc-suc-khoe-cho-tre-trong-he
Bí quyết chăm sóc sức khỏe cho trẻ trong hè

Trái cây tươi

Mẹ nên bổ sung thường xuyên các loại trái cây tươi cho trẻ, không chỉ tăng cường hệ miễn dịch mà còn giúp bé giải khát mùa hè. Các loại trái cây tươi họ cam quýt rất lý tưởng cho mùa hè. Để cơ thể bé luôn mát, cần cho bé ăn ít nhất một trái cam hay trái cây nhiều nước khác mỗi ngày.

Uống nhiều nước

Giữ cơ thể bé luôn thuần khiết trong suốt mùa hè là cách tốt nhất giúp bé tránh xa mọi loại cảm cúm. Bé cần uống ít nhất 2l nước mỗi ngày. Mẹ cần thiết phải giục bé uống nước đầy đủ

Ngủ đủ giấc

Đảm bảo bé nhà bạn ngủ đủ giấc. Đây là một trong những bí quyết chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho bé chống lại cái nóng mùa hè. Cho bé ngủ sớm và dậy sớm là cách để sức khỏe của bé được cải thiện

Hạn chế đồ ăn chiên rán

Tốt hơn hết là nên hạn chế đồ chiên rán vì dầu có trong thức ăn có thể gây khó khăn cho dạ dày làm việc, chính vì vậy dẫn tới bệnh về bụng.

Bơi

Hãy đăng ký một khóa học bơi cho trẻ, nó không chỉ giúp bé giải trí mùa hè mà còn tăng cường sức khỏe cho bé. Bơi sẽ giúp bé luôn khỏe mạnh, cân đối và cũng loại trừ bệnh tật trong mùa hè.

Uống sữa

Sữa tươi dạng lỏng (butter milk) và sữa lạnh (cold milk) là hai lựa chọn bạn nên bổ sung vào chế độ ăn của trẻ. Hai loại đồ uống này sẽ giúp cơ thể bé luôn khỏe mạnh và cân đối.

Không bao giờ bỏ bữa

Một trong những bí quyết chăm sóc sức khỏe cho bé trong suốt mùa hè là cần đảm bảo con bạn không bao giờ bỏ bữa. Khi bạn bỏ bữa, bạn sẽ mất năng lượng, vì vậy khiến bạn cảm thấy nặng đầu.

Trên đây là một số bí quyết giúp mẹ chăm sóc bé trong hè được tốt hơn, giúp bé thoải mái vui chơi mà không lo bị ốm. Ngoài ra, mẹ có thể tham khảo một số sản phẩm tăng cường sức khỏe cho trẻ trên Chiaki.vn