Đậu phụ hầm nấm măng

Bắc nồi lên đun nóng dầu, cho hành vào phi thơm rồi cho măng, nấm vào xào đều, thêm muối, rượu và lượng nước vừa đủ nấy sôi bùng lên.
Cho đậu phụ vào, sau khi sôi bùng chuyển sang lửa nhỏ hầm từ từ đến chín mềm, thêm ít bột ngọt nữa là xong.
Công hiệu: Phòng ngừa lão suy, tăng sức đề kháng, tăng thêm tuổi thọ.
Canh trứng cút hạt sen
Nguyên liệu: Trứng chim cút 60g, ngân nhĩ 3g, hạt sen 10g, đường phèn 30g, bách hợp 10g.
Cách làm: Cho lượng nước vừa đủ vào nồi nấu sôi, cho hạt sen (đả nở, bỏ vỏ, tim), bách hợp (đã rửa sạch), ngân nhĩ (đã ngâm nỡ rửa sạch) vào nấu nhừ, sau đó cho đường phèn vào hòa tan. Sau cùng lấy trứng cút đã được luộc chín lột bỏ vỏ thả vào là xong.
Công hiệu: An thần ích trí, kiện tỳ khai vị, tăng thọ.
Canh cá viên ba màu
Nguyên liệu: Thịt cá ngát (hoặc cá m2) 500g, lá rau chân vịt 200g, tương cà chua 20g, lòng trắng trứng 50g, mỡ heo 25g, hành 15g, gừng 10g, rượu 15g, bột ngọt 3g, tiêu bột 2g, muối 3g.
Cách làm:
Lấy thịt cá quết nhuyễn lựa bỏ gân, hành gừng đập nát ngâm vào nước sạch, lá rau chân vịt giã nhỏ lấy nước bỏ bã để sẵn.
Lấy nước ngâm hành, gừng để xào cá đã quết nhuyễn, thêm nước vào hòa loãng, thêm muối, rượu, khuấy theo một chiều, cho thêm bột ngọt, tiêu bột, mỡ heo và một ít lòng trắng trứng khuấy đều, chia thành 3 phần. Lấy một phần trộn đều với nước lá chân vịt thành màu xanh lá cây, lấy một phần khác cho tương cà chua vào trộn đều thành mày hồng nhạt, tất cả có 3 phần ba mày xanh, hồng, trắng.
Đổ nước vào nồi (không bắc lên lửa), lấy 3 phần cá vo thành viên nhỏ thả vào trong nước, sau đó đồ đặt nổi lên lửa nấu nóng dần dần, nước sôi không cần quá lớn, khi cá viên chín thì vớt ra.
Dùng lửa lớn nấu sôi nước canh, nêm gia vị, cho cá viên vào đun sôi là xong.
Công hiệu: Mỡ cá là acid béo không bão hòa, có tác dụng làm giảm colesterol, có thể phòng trị bệnh mạch vành. Protein của cá là loại protein rất tốt, có thể cung cấp các acid amine cần thiết cho cơ thể, thường xuyên ăn cá có lợi cho sức khỏe trường thọ.
Sườn xào ngó sen
Nguyên liệu: Sườn heo 500g, ngó sen tươi 500g, hạt sen 50g, hành 10g, gừng lát 10g, rượu 15g, muối 5g, tiêu bột 2g.
Cách làm: Lấy sườn heo chặt thành miếng vuông 3cm, cho vào nồi nước sôi chụn một lát vớt ra, dùng nước lạnh rửa sạch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *