Ăn nhiều rau xanh, hoa quả có thể phòng ngừa bệnh tim

Ăn nhiều rau xanh, hoa quả có thể phòng ngừa bệnh tim. Hiểu biết và sử dụng chính xác glyceryl trinitrate.
Trong một năm tỷ lệ tử vong ở nhóm thứ nhất chiếm 10%, ở nhóm thứ hai chiếm 19%.
Liệu pháp ăn uống như trên cũng có lợi để giảm thấp lượng cholesterol, bình quân ở nhóm thứ nhất giảm 29mg/100ml, nhóm thứ hai chỉ 12mg/100ml.
Ăn nhiều rau xanh, hoa quả có thể phòng ngừa bệnh tim.
Theo các điều tra thống kê, những người không ăn sáng hoặc ăn sáng thất thường, không điều độ dễ mắc bệnh đường tiêu hóa, và còn có thể do đường huyết quá thấp ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Các nhà nghiên cứu tiến hành xét nghiệm lượng globulin đông máu-β của người của người có ăn sáng và người không ăn sáng, kết quả cho thấy lượng globulin đông máu-β của người không ăn sáng so với người có ăn sáng cao gấp 3 lần. Globulin đông máu-β là một loại globulin đặc biệt của huyết bản, tham gia sự hình thành tắc nghẽn máu trong cơ thể, nếu nồng độ quá mức có thể gây nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Do vậy, người bệnh tim có nguy cơ đột quỵ cần phải ăn sáng trước khi ra ngoài. Nhưng y học yêu cầu không được ăn sáng trước khi phẫu thuật có mục đích là để nồng độ globulin đông máu-β tăng cao, từ đó giảm bớt mất máu trong phẫu thuật.
Hiểu biết và sử dụng chính xác glyceryl trinitrate.
Đối với người mắc bệnh tim do thiếu máu cục bộ (ischemia heart disease), glyceryl trinitrate là loại thuốc không thể thiếu, cần đem sẵn để dùng khi cần thiết. Dù là người mới bị bệnh hay bệnh lâu cũng có thể có những hiểu biết không đúng về tác dụng và cách sử dụng thuốc, chủ yếu các đặc điểm dưới đây:
Có cảm giác lo sợ đối với thuốc glyceryl trinitrate. Do thuốc có tác dụng rõ ràng với cơn đau thắt ngực nên người bệnh nghĩ sai rằng thuốc có tác dụng mạnh và sợ dùng thường xuyên sẽ không tốt. Nói chung thuốc này không có tác dụng phụ nghiêm trọng, tuy có lúc gây đau đầu, nhưng sau nhiều lần dùng sẽ không xuất hiện nữa.
Khi dùng một lần không thấy hiệu quả thì không dám dùng nữa. Thuốc này có hiệu quả sau khi ngậm dưới lưỡi một phút và có tác dụng kéo dài nửa giờ, nhưng nếu sau ba phút vẫn không có tác dụng thì có nên dùng tiếp hay không? Có không ít người không biết rõ điều này. Phương pháp dùng thuốc chính xác là, giới hạn 3 viên 3 lần, cách mỗi 3 phút không thấy tác dụng thì có thể ngậm tiếp 1 viên, nếu sau 3 lần không thấy tác dụng thì rất có khả năng là đau thắt ngực hoặc nhồi máu cơ tim, hoặc cũng có thể là bị kèm bệnh đau ngực nào khác, cần phải nhanh chóng đến bệnh viện chẩn đoán điều trị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *