Tặng quà Tết được coi như một nét văn hóa của người Việt Nam. Với nhiều đối tượng khác nhau thì món quà cũng khác nhau và mang nhiều ý nghĩa nhất định. Thông qua món quà, bày tỏ được tình cảm chân thành tới người thân, sự kính trọng và thương yêu, bày tỏ lòng biết ơn tới sếp. Một số món quà tết dưới đây là gợi ý giúp bạn lựa chọn dành cho người thân, đồng nghiệp của mình.

tang-qua-ngay-tet
Tặng quà ngày Tết

Giỏ quà Tết

Giỏ quà Tết luôn là sự lựa chọn an toàn, rất tiện mà không mất nhiều thời gian. Có nhiều giỏ quà khác nhau thì có ý nghĩa khác nhau với các thông điệp như: Năm mới an khang, may mắn toàn gia, phúc lộc thọ toàn,… với nhiều giá cả khác nhau (từ vài trăm đến vài triệu) được bày bán khắp các siêu thị và chợ.

Quần áo, vải vóc, phụ kiện

Thông thường người thân thì quần áo, vải vóc, sự kiện rất thích hợp. Bạn có thể sắm tặng bố mẹ, ah em họ hàng. Với bố thì có thể chọn mua áo sơ mi, áo thun, cà vạt, dây thắt lưng… Mẹ thì có thể là áo kiểu với nhiều chất liệu thun, lụa…

Trái cây lạ

Thị trường tết thường xuất hiện nhiều loại  trái cây lạ mang không khí ngày tết. Do vậy, bạn có thể đây có thể là món quà khá lại mắt và đặc biệt trong dịp cuối năm. Ví dụ như dưa hấu vuông, bưởi hồ lô là những thứ quả có thể mua để làm quà biếu bố mẹ chưng Tết. Hoặc chọn những loại quả nhập khẩu như Kiwi, nho không hạt Mỹ, lê chuông, cherry (anh đào)… cũng giúp người thân mình cảm thấy ngon và lạ miệng hơn trong dịp Tết.

Bộ tranh, chữ

Bộ tranh, chữ Tết không còn xa lại với người Việt Nam. Một bức tranh, một bức thư pháp đều mang ý nghĩa nhất định. Ví như tranh Phúc Lộc Thọ hay bộ Tứ quý (mai, lan, cúc, trúc) đều mang ý nghĩa cầu bình an, hạnh phúc và may mắn, sung túc cho năm mới.

Bộ bình trà và hoa trang trí Tết

Nếu không thích tặng quần áo mới, mọi người cũng có thể mua tặng cho bố mẹ mình một bộ bình trà bằng gốm sứ để bố mẹ dùng tiếp khách, hoặc những bình hoa để trưng bông vào ngày Tết. Nếu bố mẹ là người thích chơi cây cảnh, các con có thể mua những chậu bonsai, chậu mai nhỏ hoặc là chậu lan để cả nhà chơi vào dịp Tết.

Chuyến du lịch ý nghĩa cho bố mẹ

Người già thường thích đi du lịch để thăm quan đây đó, do vậy những tấm vé du lịch là món quà Tết ý nghĩa giúp bố mẹ cảm thấy yêu đời hơn, thoải mái hơn đi những vùng đất mà họ chưa từng tới để hưởng thụ tuổi già, nhằm gắn bó tình cảm giữa 2 người.

Trên đây là gợi ý cho một số món quà bạn muốn dành tặng cho người thân trong dịp tết. Ngoài ra, tham khảo một số sản phẩm trên Chiaki.vn, bạn sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn.