Có rất nhiều sử dụng thuốc bổ mắt cho rằng, cứ khi nào mắt bị mệt mỏi, nhức, lóa khi nhìn vào mắt tính thì đó là lúc nên sử dụng thuốc bổ mắt tốt nhất Omega 3. Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng việc sử dụng Omega 3 cho những mắt bị cận thị là không tốt? Vậy đâu là câu trả lời đúng nhất? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp hết những thắc mắc của các bạn.

Sử dụng Omega 3 lâu dài có tốt cho mắt?

Để trả lời cho câu hỏi sử dụng Omega 3 có thể chữa cận thị hay không thì câu trả lời là Không bởi Omega 3 chỉ là sản phẩm hỗ trợ cho mắt, chứ không có tác dụng chữa bệnh cận thị. Cũng theo như theo thông tin từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), liều khuyến cáo để sử dụng thuốc Omega 3 là 300 – 500 mg/ngày. Nhưng trên thực tế thì có nhiều người sử dụng liều cao hơn, và liều lên đến 3000 mg/ngày. Thêm vào đó, việc sử dụng Omega 3 trong thời gian dài chưa ghi nhận những tác dụng phụ nguy hiểm.

Cũng theo tư vấn của các bác sĩ, bạn có thể bổ sung trực tiếp Omega 3 qua các thực phẩm trong các bữa ăn thay vì sử dụng viên nén. Hàm lượng Omega 3 có trong cá biển sống ở vùng nước sâu như các loài cá hồi, cá trích, cá ngừ, cá thu… , các loại hạt, dầu lanh, dầu cải, dầu thực vật, rau lá xanh, tảo biển, bồ công anh, rau sam…

Khi trẻ bị cận thị, mỏi mắt có nên uống Omega 3 hay không?

Theo ý kiến của cá chuyên gia thì trong dầu cáo có nhiều Vitamin A – đây là chất có vai trò đối với việc bảo vệ thị giác, giữ gì và bảo vệ chức năng của tế bào biểu mô trụ, vitamin A giúp cho võng mạc mắt có thể nhận được các hình ảnh trong điều kiện thiếu ánh. Trong trường hợp khi thiếu Vitamin A, thị lực sẽ suy giảm thêm. Cùng với đó, để tránh mắt bị cận thị nhiều hơn thì các bậc phụ huynh cũng nên tránh không nên cho con xem tivi quá nhiều trong khoảng cách gần, không nên cho trẻ chơi điện tử hoặc học tập trong điều kiện ánh sáng thấp hoặc thiếu sáng.

Những người không nên sử dụng thuốc bổ mắt Omega 3

  • Những người bị bệnh về đường tiêu hóa: Nguyên nhân là do hệ tiêu hóa sẽ không có khả năng để hấp thụ lượng dầu cá nhiều quá mức khi được bổ sung vào cơ thế. Nếu cứ cố sử dụng, hệ tiêu hóa sẽ giải phóng khí sinh ra trướng bụng, đầy hơi và là gây ra những cơn đau bụng dữ dội và gây ra khó chịu.
  • Với trẻ nhỏ: Theo lời khuyên của các bác sĩ thì các bậc phụ huynh là không nên lạm dụng dầu cá đối với trẻ sơ sinh, trẻ mới tập đi và thậm chí dưới 15 tuổi. Ngoài việc sử dụng omega 3 thì còn có nhiều cách để bổ sung DHA cho các bé nhé.
  • Đối với những phụ nữ có thai và cho con bú: Việc sử dụng dầu cá với phụ nữ có thai và cho con bú không nên bổ sung sử dụng dầu cá thô. Nguyên nhân là do các kim loại nặng và chất ô nhiễm trong dầu cá có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé.