Điều kiện sống đối với người già

Kết quả này cho thấy tình trạng sức khỏe của người già có kết hôn nói chung tốt hơn người không kết hôn.
Cách thức ăn uống, khẩu vị và sức khỏe:
Điều tra ở người già cho thấy, thành phần thức ăn chính liên quan đến tình trạng sức khỏe không nhiều nhưng thức ăn phụ lại ảnh hưởng rất lớn. Người thích ăn các chế phẩm từ đậu có tình trạng sức khỏe tốt chiếm tỉ lệ cao nhất là 53,14%, tỉ lệ mắc bệnh thấp nhất chỉ 22,83%; người cao tuổi thích ăn trứng có sức khỏe chiếm tỉ lệ thấp nhất là 36,51%, tỉ lệ mắc bệnh cao, là 42,98%.
Sở thích và sức khỏe:
Người già có nhiều sở thích, đam mê thì tình trạng sức khỏe tốt chiếm 45,05%, còn người già không có sở thích gì thì số lượng có sức khỏe tốt chỉ chiếm 39,77%, rõ ràng là người già có sở thích đa dạng có sức khỏe khá tốt.
Thái độ của con cái và sức khỏe:
Người già được con cái kính trọng hiếu thảo có sức khỏe tốt chiếm 42,76%, tỉ lệ mắc bệnh là 33,6%. Người già có con cái không hiếu thảo có sức khỏe tốt chiếm 31,98%, tỉ lệ mắc bệnh cao đến 42,98%.
MƯỜI THÓI QUEN KHÔNG TỐT TRONG CUỘC SỐNG CỦA NGƯỜI GIÀ
Theo những kết quả điều tra về sự chăm sóc bảo vệ sức khỏe người già, trong cuộc sống người già thường có 10 thói quen không tốt dưới đây:
Do về hưu ở nhà, tâm lý cô độc tạo ra sự biến đổi trạng thái tâm lý của người già, biểu hiện ở mâu thuẫn gia đình do mối quan hệ bất hòa giữa mẹ và dâu, cha và rể gây ra.
Quan niệm sai lầm cho rằng dùng nhiều thực phẩm tinh chất dinh dưỡng cao, giàu protein là cách dưỡng sinh tốt nhất. Điều này dẫn đến tỷ lệ cao mắc phải các loại bệnh như tim mạch, cao huyết áp.
Một số người già không chú trọng việc rèn luyện cơ thể. Ít vận động làm cho cơ thể béo phì hoặc do quan niệm sai cho rằng gầy ốm mới tốt nên làm cho cơ thể gầy quá mức. Quá mập hay quá ốm đều là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh tật.
Phó thác sức khỏe cho bác sĩ và thuốc men, mà không rèn luyện thể dục và dưỡng sinh để nâng cao thể chất và sức đề kháng của cơ thể.
Một số người già hút thuốc uống rượu quá độ suốt thời gian dài, khiến tăng tỉ lệ mắc các loại bệnh như ung thư gan, ung thư phổi.
Người già có thói quen sinh hoạt không tốt hình thành chứng táo bón khiến cho kích thích tố và chức năng tiêu hóa bị rối loạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *