Về vấn đề phòng ngừa ung thư

Về vấn đề phòng ngừa ung thư, Dựa vào thực tế phát bệnh ung thư vú ở phụ nữ đại đa số là ở độ tuổi 60~79
Việc phòng ngừa ung thư giai đoạn đầu và giữa cần phải lấy người già làm trọng điểm. Những tín hiệu sớm của u bướu.
Nhưng, điều đáng để suy nghĩ là hiện nay đại đa số khu vực, bệnh ung thư chỉ được phòng ngừa hữu hiệu, phát hiện sớm và tích cực điều trị ở nhóm người tương đối trẻ tuổi”.
Theo thống kê, ở Mỹ người già trên 65 tuổi chỉ chiếm khoảng 12% dân số, nhưng hơn 50% các trường hợp bệnh ung thư lại ở nhóm người này. Tỷ lệ phát bệnh gấp đôi so với nhóm người dưới 65 tuổi, nhưng tỷ lệ tránh khỏi tử vong lại rất thấp. Trong 15 năm qua, tỷ lệ tử vong ở nhóm người già tăng thêm 13%.
Ông Jerald Dodd nói, nguyên nhân do tế bào cơ thể lão hóa, sức đề kháng suy giảm. Người già trải qua nhiều năm tháng tiếp xúc, hấp thu các chất gây ung thư, lúc về già lại dễ mắc thêm những thói quen sinh hoạt và hành vi gây nguy cơ ung thư, nên càng nguy hiểm. Do đó, việc phòng ngừa ung thư giai đoạn đầu và giữa cần phải lấy người già làm trọng điểm. Ông còn nêu lên, biểu hiện lâm sàng của ung thư ở người già khác với người trẻ và phương pháp điều trị cũng không giống. Hiện nay cần gấp rút vận động, ủng hộ việc nghiên cứu văn bản về bệnh ung thư liên quan đến tuổi tác, tức là về các phương diện di truyền, tế bào, miễn dịch và lâm sàng.
Dựa vào thực tế phát bệnh ung thư vú ở phụ nữ đại đa số là ở độ tuổi 60~79, ông đã kêu gọi thiết lập giải pháp kiểm tra chẩn đoán sớm được soạn thảo đặc biệt cho phụ nữ cao tuổi. Ông nói, tuy chụp kiểm tra ung thư vú bằng tia X quang có kết quả tốt, nhưng hiện nay các bác sĩ chỉ cho kiểm tra ở phụ nữ trên 65 tuổi, không kiểm tra đối với phụ nữ trẻ tuổi. Ở Mỹ hiện đang chính thức kiến nghị việc chụp tia X quang kiểm tra vú đối với phụ nữ trên 50 tuổi không có triệu chứng và chụp kiểm tra cho phụ nữ 35~59 tuổi hàng năm. Đối với phụ nữ 20~40 tuổi tiến hành kiểm tra chuyên khoa vú 3 năm một lần. Kiểm tra hàng năm cho phụ nữ trên 40 tuổi. Kiểm tra sớm để phát hiện sớm bệnh ung thư đang còn ở giai đoạn đầu, vì lúc đó khả năng trị khỏi là cao nhất.
Những tín hiệu sớm của u bướu.
Tế bào bình thường của cơ thể dưới tác dụng của nhân tố gây ung thư bị mất sự khống chế điều khiển của cơ thể, xuất hiện sự tăng sinh quá mức hoặc phân hóa dị thường hình thành ung bướu ác tính. Vì thế, tất cả tế bào ung bướu đều là đời sau của tế bào bình thường, trải qua quá trình đột biến chuyển hóa lâu dài phát triển thành.

▷ Thông tin không nên bỏ qua:

Sử dụng sản phẩm thuoc fucoidan để bổ sung thiếu hụt và tăng cường hấp thu đến từng tế bào cơ thể, phát hiện và cô lập tế bào ung thư, ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *