Bạn có biết nhóm bệnh lý được ví như “sát thủ thầm lặng” gây tử vong cao là bệnh gì không? Khi bạn tuổi càng cao thì căn bệnh này càng dễ xảy ra. Đó chính là bệnh tim mạch. Số lượng người chết vì tim mạch đang tăng lên một cách báo động. Vì thế ngay từ bây giờ ở mọi lứa tuổi bạn cần phải trang bị cho mình một lượng kiến thức đầy đủ về bệnh tim mạch cũng như kiến thức về những loại thuốc bổ tim mạch để còn có thể phòng ngừa nó. Bài biết dưới đây sẽ giải quyết vấn đề trên.

Bạn cần phải biết nguyên nhân của căn bệnh trên

Điều đầu tiên phải kể đến mà hầu hết mọi người đều biết đó chính là vấn đề tuổi tác. Khi bạn càng nhiều tuổi sức đề kháng của bạn càng kém đi và điều đó đồng nghĩa với việc bạn càng dễ dàng mắc các bệnh về tim mạch hơn.

Tiếp theo là phụ thuộc vào giới tính: ở nam giới lại thường hay mắc bệnh tim mạch khi còn trẻ là do sử dụng thường xuyên chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… Còn đối với nữ giới thì lại hay bị mắc bệnh tim mạch khi về già do cơ thể yếu hơn, sức đề kháng kém hơn.

Cũng có thể tính đến yếu tố di truyền: gia đình dòng họ nào có tiền sử mắc các bệnh về tim mạch thì thế hệ con cháu về sau cũng có khả năng mắc bệnh tim mạch rất cao.

Bên cạnh đó thì hút thuốc lá cũng là nguyên nhân của bệnh tim mạch. Bạn lười vận động thì cũng rất dễ mắc bệnh nhé. Vì cơ thể bạn sẽ bị béo, huyết áp tăng, dễ bị bệnh tim mạch hơn những người năng tập thể dục. Stress căng thẳng, lo âu cũng vậy nên bạn cần có tâm lý vui vẻ, thoải mái, thời gian nghỉ ngơi hợp lý.

Mọi đối tượng đều có thể mắc bệnh về tim mạch

Nói đến bệnh tim mạch nhiều người cho rằng nó chỉ xảy ra đối với những người cao tuổi. Nhưng ngày nay thì đó là một quan niệm sai lầm, bệnh tim mạch đang được trẻ hóa với các nam nữ thanh niên, tỷ lệ thanh niên bị nhồi máu cơ tim ngày càng tăng cao. Như vậy, không chỉ người cao tuổi mà ngay cả những người trẻ tuổi cũng có nguy cơ mắc bệnh.

Tóm lại, bệnh tim mạch rất nguy hiểm nên bạn cần phải dùng các thực phẩm chức năng tác dụng từ bên trong cơ thể một cách an toàn, ổn định. Hy vọng bạn sẽ thành công. Nhanh tay truy cập chiaki.vn để sở hữu sản phẩm chính hãng.

Xem thêm: Sử dụng thuốc bổ gan không phải là một điều đơn giản