Glucosamine cần được sử dụng đúng cách để có hiệu quả sử dụng tối ưu, hạn chế các tác dụng phụ khi sử dụng, đặc biệt glucosamine cần được sử dụng đúng liều, đúng lượng để có hiệu quả sử dụng tối ưu.
Vậy cách sử dụng glucosamine như thế nào, liều dùng glucosamine như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Glucosamine HCL 1500mg Kirkland with MSM 1500mg hộp 375 viên 1

Cách dùng và liều dùng glucosamine
Việc sử dụng glucosamine được biết đến như thần dược hỗ trợ và điều trị các bệnh xương khớp, đặc biệt là các chấn thương xương khớp hoặc thoái hóa khớp do tuổi già.
Trước hết người sử dụng cần đọc kỹ hướng dẫn sư dụng làm theo chỉ dẫn của nhà sản xuất, tiếp đó người dùng hãy lưu ý các vấn đề sau
Uống bao nhiêu glucosamine mỗi ngày là đủ
Glucosamine cần được sử dụng với liều lượng chính xác nhất để có lợi nhất cho hệ xương khớp. Thông thường liều dùng glucosamine của mỗi người khác nhau vì vậy để sử dụng glucosamine hiệu quả nhất cần nghe theo chỉ định bác sĩ
Cụ thể cách sử dụng glucosamine đối với một số trường hợp như sau
– Đối với những người thoái hóa khớp nhẹ sử dụng 2 viên/ 1 ngày chi làm 2 lần
– Đối với những người đay nhức xương khớp sử dụng glucosamine 4 viên 1 ngày chi làm 2 lần
– Người phòng bệnh xương khớp sử dụng 1 viên glucosamine 1 ngày
– Đối với những người chấn thương xương khớp sử dụng theo chỉ định bác sĩ sao cho phù hợp với sức khỏe và tình trạng bệnh.
Lưu ý sử dụng glucosamine liên tục và có cách tháng khi sử dụng lâu dài, thời gian sử dụng glucosamine thường kéo dài 1 tháng hoặc 1 năm tùy mục đích của người bệnhh, glucosamine có tác dụng giảm đau hiệ quả sau 10 ngày sử dụng.
Sử dụng glucosamine người dùng nên kết hợp các loại thuốc bổ xương khớp khác theo chỉ định bác sĩ để có được hiệu quả sử dụng tối ưu.
Lưu ý cần phải sử dụng kết hợp thêm với thuốc chống loét dạ dày vì NSAID có thể gây nên sử dụng glucosamine có thể trước hoặc sau ăn sáng tối, cần kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh tập luyện thường xuyên để có hiệu quả sử dụng cao nhất và lâu dài nhất
Glucosamine không có hại và không có tác dụng phụ tuy nhiên nếu sư dụng không đúng cách sẽ không có lợi cho người dùng.
Những người sửdụn g glucosamine cần lưu ý đến thành phần dinh dưỡng của mình sao cho hiệu qua sử dụng glucosamine đạt tối ưu không ảnh hưởng đến sức khỏe hay cac cơ quan chức năng khác của cơ thể
Glucosamine giúp cải thiện nâng cao sức khỏe cho con người. Hãy sử dụng glucosamine đúng cách.