Thích ăn thịt dê xiên nướng

Tiêm vào cơ thịt dẫn tới u cơ, đưa vào dạ dày của chuột với liều lượng chỉ 10mg, 85% số chuột đã bị ung thư dạ dày. Các nhà khoa học cũng đã thử dùng thịt dê nướng để nuôi chuột, có 5 con trong số 45 con bị xuất hiện u ác tính.
Theo sự đo lường của các nhà khoa học, 1 xiên thịt dê nướng có chứa khoảng 1,03mg – 4,00 mg hợp chất hóa học nêu trên. Sau khi đi vào cơ thể nhiều, dưới tác dụng của dung môi oxy hóa, chất hóa học này sẽ dần chuyển hóa thành một loại các chất khác có thể kết hợp với protein, AND, và ARN trong các tế bào cơ thể làm mất đi các tế bào bình thường và dẫn đến bệnh ung thư.
Do vậy, để giảm bớt việc nạp các loại vật chất dẫn đến ung thư vào cơ thể, chúng ta nên ăn ít các loại thức ăn nướng, ăn ít hoặc không ăn thịt dê nướng bán ngoài chợ nhằm tránh không cho các vật chất dẫn đến ung thư tích lũy lại trong các hệ thống, tổ chức của cơ thể.
Thích ăn các thức ăn rán, hun khói
Thức ăn rán, hun khói thơm ngon, và gợi cảm giác thèm ăn nên có người ăn quá nhiều, thậm chí ăn đến mức độ nghiện. Thường xuyên ăn loại thức ăn này sẽ không có lợi cho sức khỏe, do dầu rán ở nhiệt độ cao có thể sẽ làm cho các loại vitamin A, B, C, E và các loại axit béo cần thiết khác bị phá hoại. Các loại vitamin thuộc nhóm B sau khi được rán bằng dầu sẽ mất đi 40 – 50%.
Thức ăn rán trong mỡ ở nhiệt độ cao trong thời gian dài sẽ rất dễ sinh ra các chất có hại. Khi rán ở nhiệt độ dưới 200°C, lượng dị vòng hình thành nên sẽ rất ít, nếu nhiệt độ rán > 200°C, và thời gian rán > 2 phút thì lượng dị vòng sẽ xuất hiện nhiều. Dị vòng cộng với thức ăn rán đi vào cơ thể người có thể làm tổn hại đến gan, làm cho quá trình phát dục, sinh trưởng bị chậm lại, chức năng sinh dục giảm và sẽ có nhiều khả năng dẫn đến ung thư.
Sử dụng lại dầu rán đã dùng sẽ sinh ra các gốc tự do, đây là một loại vật chất dẫn đến ung thư. Thực nghiệm đã chứng minh, sau khi nuôi chuột bằng thức ăn rán ở nhiệt độ cao trong vòng vài tháng, các con chuột thí nghiệm này đã xuất hiện chứng loét dạ dày, ung thư gan, ung thư phổi, ung thư tuyến vú.
Thức ăn sau khi được hun khói ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra những chất dẫn đến ung thư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *