Sườn xào ngó sen

Cho sườn heo vào nồi đất, thêm hành, gừng, rượu, tiêu bột, ngó sen lát và hạt sen, nước và nấu đến khi thịt rời khỏi xương, nêm ít muối cho vừa ăn là xong.
Công hiệu: Kiện vị ích khí, bở hư tư âm, dưỡng tâm an thần, gia tăng cảm giác thèm ăn. Thường xuyên ăn món này có thể làm cho cơ thể khỏe mạnh, và chống lão suy.
Sườn heo hầm củ cải trắng
Nguyên liệu: Sườn heo chặt thành miếng nhỏ, trụng nước sôi một lát rồi dùng nước lạnh rửa sạch. Cho sườn vào nồi nước sôi, thêm, hành, gừng, muối, rượu, hoa tiêu và tiêu bột, hầm 90 phút rồi vớt ra. Củ cải trắng gọt bỏ vỏ cắt sợi dài, trụng qua nước sôi, cho vào canh sườn tiếp tục hầm 15 phút nữa là được.
Công hiệu: kiện tỳ khai vị, nhuận phổi hết ho, và tăng cường sức khỏe
Món ăn sáng cho người cao tuổi vào mùa đông
Cơm thịt nạc thiên ma
Nguyên liệu: Gạo 100g, thịt heo nạc 100g, thiên ma 10g, nấm hương 10g, xì dầu 5g, rượu 5g.
Cách làm:
Lấy thiên ma ngâm với lượng nước vừa đủ khoảng 2 giờ, sau đó cát thành miếng nhỏ, giữ nước ngâm lại để nấu cơm.
Vo gạo xong cho vào nồi, cho thịt nạc thái miếng, cà rốt cắt nhỏ, nấm hương thái sợi, thiên ma, nước ngâm thiên ma vào, thêm xì dầu, rượu.Tổng lượng nước cho vào bằng với lượng nước để nấu cơm, sau khi cơm chín trộn đều là xong.
Công liệu: Có tác dụng tăng cường trí não, an thần.
Bánh ngũ trân
Nguyên liệu: sơn dược 500g, đậu đỏ 500g, hồng táo 250g, hạt sen 500g, đậu hà lan 500g, đường trắng 500g, bột thạch (bột Agar) 50g
Cách làm:
Sơn dược rửa sạch bỏ vỏ, hấp chín, thêm đường, bột thạch đã hòa tan lượt qua lưới rồi rót vào bát đáy bằng.Đậu đỏ rửa sạch ngâm nước lạnh vài giờ, cho vào nồi nấu nhừ, lược qua rồi thêm đường vào nồi nấu sôi rồi rót lên mặt sơn dược (phải để nguội một chút). Hạt sen dùng nước lạnh ngâm mềm hấp nhừ, lượt qua rồi cùng với đường cát bột thạch nấu sôi, để nguội xong rót lên trên lớp đậu đỏ. Hồng táo nấu nhừ lược qua, thêm bột thạch vào nồi nấu sôi, để nguội một chút rót lên trên lớp hạt sen.
Đậu Hà Lan ngâm nước lạnh một đêm, nấu nhừ lược qua, thêm bột thạch nấu sôi, để nguội một chút rồi rót lên lớp hồng táo.
Công hiệu: Kiện tỳ vị, bồi dưỡng nguyên khí, tiêu tuệ lợi thấp, tăng cảm giác muốn ăn, tăng thêm tuổi thọ, tươi nhuận da mặt.
Món ăn trưa cho người cao tuổi vào mùa đông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *