Sống bình đạm mới trường thọ

Sau cùng các nhà nghiên cứu đưa ra một số kết luận khiến người ta không ngờ đến: Sống bình đạm mới trường thọ!
Dù là lão bà Kalman của Pháp được vinh dự xem là người thọ nhất thế giới hay là những người thọ nhất ở các nước Trung Quốc, Nhật Bản hoặc Nga, cuộc sống của họ đều là bình đạm, giản dị. Họ không giàu có, cũng không quá nghèo. Họ không phải là kể ăn không ngồi rồi, nhưng cũng không làm việc quần quật suốt ngày. Họ đều không tham vọng trong chính trị hoặc sự nghiệp, thường cảm giác thỏa mãn đối với hoàn cảnh của mình. Họ có học vấn không cao, nhưng phần lớn không phải là mù chữ. Nói đơn giản một câu, so với người công danh thành đạt, cuộc sống của họ rõ ràng là hết sức bình thường thậm chí tầm thường. Điều đáng lưu ý là, nhiều người trường thọ lúc giải thích lý do trường thọ của mình, thường nói đến thói quen sinh hoạt nào đó, chẳng hạn như mỗi ngày uống một ly rượu trái cây hoặc trà xanh, mỗi ngày ngủ trưa một lát, mỗi sáng chạy bộ chậm một lần hoặc mỗi ngày ăn.. 3 trái ớt!.. Cho dù trong những điều này không thiếu lý lẽ khoa học, nhưng không nghi ngờ gì nữa, then chốt trường thọ của họ chính là cuộc sống bình đạm.
Thường sự dụng tay trái giúp phòng ngừa đột quỵ não
Đột quỵ não là một loại bệnh thường gặp đe dọa mạng sống của người lớn tuổi. Gần đây, trong một nghiên cứu điều tra của các chuyên gia y học Nhật Bản phát hiện, đột quỵ não có hơn 60% trường hợp là vỡ xuất huyết vi huyết quản bán cầu đại não phải.
Các chuyên gia y học phân tích cho rằng, điều này có liên quan tới thói quen sử dụng tay phải của đa số mọi người. Thông thường, con người sử dụng tay phải là chính, nên có nhiều cơ hội làm cho bán cầu đại não trái được rèn luyện, còn bán cầu đại não phải thì ít được rèn luyện, vì vậy nên mạch máu của bán cầu đại não trái khỏe mạnh hơn mạch máu của bán cầu đại não phải, nên nguy cơ vỡ xuất huyết sẽ tương đối ít hơn.
Vì vậy, các chuyên gia đề nghị rằng, người lớn tuổi thuận tay phải, thường ngày nên cố gắng sử dụng tay trái nhiều hơn để luyện tập bán cầu đại não phải, tăng cường sự đàn hồi của mạch máu và cơ năng của bán cầu đại não phải, điều này sẽ giảm bớt khả năng vỡ xuất huyết mạch máu não. Ngược lại, người có thói quen sử dụng tay trái thì phải ý thức thường xuyên sử dụng tay phải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *