Phương pháp dưỡng sinh chủ yếu

Sau đó ngồi lên giường, dùng tay phải nắm chặt ngón chân phải, dùng ức tay trái xát lòng bàn chân phải, xát tới xát lui, xoay vòng, xát đến khi lòng bàn chân nóng lên thì ngừng. Sau đó đổi qua chân kia làm tương tự. Cách này đối với việc phòng trị các chứng của người lớn tuổi như chân tê cứng, lạnh buốt, phù thũng và bệnh mạch vành, cao huyết áp có tác dụng tích cực.
Xoa bóp dũng tuyền có thể giảm huyết áp
Huyệt dũng tuyền nằm ở lòng bàn chân, phương pháp xoa bóp như sau: đầu tiên, chọn chỗ ngồi, gác một chân lên chân kia, tay cùng bên nâng cổ chân, sau đó dùng tiểu ngư kế (cạnh của bàn tay) của tay kia, xát đẩy lên xuống huyệt Dũng tuyền đến khi lòng bàn chân phát nóng thì ngừng, sau đó đổi chân cũng xát đẩy tiếp. Bước thứ hai, ngồi trên gường, lòng hai bàn chân đối nhau một khoảng nhất định, sau đó dùng mặt ngón cái của hai tay, đầy từ xương gót đến huyệt dũng tuyền, từ trên xuống lặp lại 36 lần, chà đẩy đến khi lòng bàn chân nóng lên là ngừng.
Huyệt dũng tuyền của lòng bàn chân chủ trị các chứng đau đỉnh đầu, choáng váng, ói mửa, cao huyết áp, thông qua xoa bóp có thể hỗ trợ trấn tĩnh an thần, giảm huyết áp, tiêu trừ mệt mỏi, giảm đau đầu. Nếu có thể duy trì xoa bóp lâu dài có thể tăng cường sức chống đỡ của chân, phòng ngừa đau nhức chân và nứt chân do lạnh, đối với phương pháp phòng ngừa viêm mũi, cảm mạo và xơ cứng động mạch cũng có tác dụng .
Tác dụng của tắm cát cho tay chân
Tắm cát cho tay chân là phương pháp tự chăm sóc sức khỏe giản tiện dễ làm. Phương pháp này không chỉ có thể giúp thân thể khỏe mạnh, tốt cho trí não , tăng cường sức khỏe tim, mà còn có hiệu quả trị liệu tốt đối với việc chống suy nhược, tăng tuổi thọ và các bệnh tuổi già. Việc đầu tiên để tắm cát cho tay chân là chuẩn bị một cái chậu bên trong chứa đầy cát mịn.
Tắm cát cho tay chân tốt nhất là thực hiện trước khi ngủ theo 3 phần như sau:
Tắm cát cho chân: đầu tiên làm động tác giẫm chân trên cát. Sau đó ngồi xuống đưa hai bàn chân hướng tới trước cắm nhiều lần vào trong cát. Đồng thời dùng ngón chân làm động tác moi cát. Sau cùng để hai chân đối nhau xoa cát nhiều lần.
Tắm cát cho tay: năm ngón tay khép lại cắm vào trong cát, ngón tay cào cát nhiều lần. Sau đó để hai lòng bàn tay đối nhau xoa cát nhiều lần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *