Tác dụng của omega 3 6 9 cụ thể là gì? Trong y học, Omega 3 – 6 – 9 đều là các chất béo vô cùng quan trọng trong chế độ ăn uống. Với khả năng mang tới lợi ích cho sức khỏe, khi cơ thể được cân bằng chất béo này sẽ có thể góp phần trong việc cải thiện một số bệnh mãn tính. 

Để hiểu hơn về 3 dòng Omega, bạn đọc hãy cùng Sống vui sống khỏe tìm hiểu ngay bên dưới.

Tác dụng của Omega 3

Omega 3 là một dạng axit béo, chúng không bão hòa. Do đó mà cơ thể không tự tạo ra chất béo này, bắt buộc con người phải nạp chúng từ môi trường bên ngoài thông qua sản phẩm hỗ trợ hoặc chế độ ăn uống hằng ngày. 

Nhìn chung, omega 3 mang tới tác dụng trong việc làm giảm viêm, giảm trầm cảm. Ngoài ra, tác dụng của omega 3 6 9 cũng có chứa cả DHA, giúp trí não thông minh và phát triển chức năng cơ bản của não được tốt nhất. 

Theo các khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới WHO thì omega 3 còn có tác dụng cải thiện vấn đề tim mạch và đột quỵ nếu sử dụng một cách đều đặn và định kỳ. 

Tác dụng của Omega 3 giúp bảo vệ trí não, tim mạch

Tác dụng của Omega 6

Giống như omega 3 thì omega 6 cũng được xét vào một loại axit béo không bão hòa. Trong đó, con người vẫn có thể phải nạp từ bên ngoài mà không thể tự sản sinh ra trong cơ thể. Để có được tác dụng của omega 3 6 9 thì bạn cần bổ sung bằng chế độ ăn uống khoa học. 

Chức năng chính của omega 6 chính là khả năng chống viêm trong hệ thống miễn dịch. Đồng thời giúp cải thiện tinh thần, tăng trưởng ở trẻ sơ sinh, cải thiện vấn đề về các tuyến dầu trong mí mắt.

Ngoài ra, omega 6 còn giúp giảm các nguy cơ mắc các bệnh tim, hạn chế khả năng tăng mức cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt. Thậm chí chúng còn có khả năng giảm nguy cơ ung thư. 

Tác dụng của Omega 6 giúp giảm cholesterol xấu trong máu

Tác dụng của Omega 9

Không có gì xa lạ khi mà omega 9 cũng sẽ là một loại axit béo không no và không thể bão hòa đơn. Tuy nhiên, không giống như omega 3 6 thì omega 9 có thể tự sản xuất được trong cơ thể. Do đó, bạn chỉ cần bổ sung từ thực phẩm để thêm omega 9 cho cơ thể mà thôi. 

Nhìn chung, omega  9 có tác dụng giảm nguy cơ bệnh tim mạch, đột quỵ bằng cách giúp cơ thể tăng cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu. Đồng thời, tác dụng của omega 3 6 9 cũng có tác dụng kiểm soát đường huyết, tăng năng lượng và cải thiện tâm trạng, điều trị bệnh Alzheimer. 

Tác dụng của Omega 9 cải thiện vẫn đề tim mạch, đường huyêt

Cách sử dụng hiệu quả omega 3 6 9

Đối với các sản phẩm hỗ trợ tăng cường omega 3 6 9 thì bạn chỉ cần thực hiện theo đúng liều lượng mà bác sĩ hoặc nhà sản xuất khuyến cáo. Sử dụng 2 -3 viên sau ăn để dưỡng chất được hấp thụ hết hoàn toàn. 

Ngoài ra, ưu tiên sử dụng omega 3 6 9 vào buổi sáng sẽ tối hơn so với việc sử dụng vào buổi tối. Còn đối với việc nạp omega 3 6 9 bằng thực phẩm, thì bạn có thể bổ sung các thực phẩm như: 

Bổ sung Omega 3 6 9 bằng sản phẩm bổ sung hoặc thực phẩm

  • Bổ sung omega 3 có trong: Cá hồi, cá thu, cá mòi, cá cơm, hạt chia, hạt óc chó, hạt lanh, …
  • Bổ sung omega 6 có trong: Dầu đậu nành, dầu ngô, mayonnaise, óc chó, hạt hướng dương, hạnh nhân, hạt điều
  • Bổ sung omega 9 có trong: Dầu Oliu, hạt điều, dầu hạnh nhân, dầu bơ, dầu đậu bộng, hạnh nhân, hạt điều, óc chó, …

Đọc tới đây có lẽ bạn đọc đã hiểu được phần nào tác dụng của omega 3 6 9 rồi đúng không?. Tóm lại Omega có rất nhiều lợi ích đối với cơ thể con người, và bạn có thể tìm thấy trong các loại cá, thực vật và hạt. 

Thực sự omega 3 6 9 rất cần thiết và quan trọng đối với cơ thể con người. Vì vậy đừng bỏ qua các sản phẩm có chứa thành phần này, cũng như thiết lập cho mình một kế hoạch giàu Omega bạn nhé!

Một số bài viết liên quan

Tìm hiểu 10 tác dụng của dầu hoa anh thảo có lẽ bạn chưa biết

Magie là gì? Tác dụng của magie đối với sức khỏe con người

Uống canxi bao lâu thì ngưng theo từng độ tuổi?