Nấm hương nhồi thit

Thịt giò hun khói sau khi hấp thái mỏng bâm nhỏ.
Lựa nấm hương lớn nhỏ đều nhau ngâm nước sôi 15 phút, bỏ cuống rửa sạch, cho thịt nhuyễn vào chỗ lõm, lại rắc thịt giò hun khói băm nhỏ lên trên, xếp vào đĩa hấp 15 phút, sau khi lấy ra xếp từng cái nấm hương đều lên trên cải đầu, lấy nước hấp nấm hương rót vào đĩa hấp 3 phút là xong.
Công hiệu: tư âm bổ huyết, bổ khí ích vị, kiện tỷ, trợ tiêu hóa
Đậu phụ chiên thịt heo
Nguyên liệu: Đậu phụ chiên 500g, thịt heo nạc 250g, ngọc trúc 30g, rượu 15g, gừng bâm 10g, hành bâm 5g, xì dầu 10g, muối 3g, đường trắng 10g, bột ngọt 3g, bột bắp 10g.
Cách làm:
Lấy ngọc trúc cắt thành khúc nhỏ, thấm nước hơi ướt.
Thịt heo băm nhuyễn cho vào trong bát, thêm rượu, hành, gừng bâm, xì dầu, muối, đường cát, bột ngọt, bột bắp trộn đều làm thành nhân thịt.
Dùng nhân thịt nhồi vào đậu phụ.
Cho nước vào nồi bắc lên bếp, bỏ ngọc trúc vào nấu sôi 20 phút, lấy nước cốt. Dùng một nồi khác cho lên bếp, đổ nước cốt ngọc trúc và đậu phụ vào, thêm lượng nước vừa đủ,
nấu sôi với lửa lớn rồi chuyển qua lửa nhỏ hầm 40 phút là xong.
Công hiệu: Tư âm nhuận táo, trừ phiền giải khát.
Đu đủ hầm cá hố
Nguyên liệu: Đủ đủ xanh 400g, cá hố tươi 350g, muối 3g, xì dầu 10g, gừng 10g, hành cắt khúc 15g, dấm 10g, rượu 20g, bột ngọt 2g.
Cách làm:
Làm cá, rửa sạch, cắt thành khúc dài 3cm.
Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, bỏ ruột, cắt thành miếng vuông.
Cho cá, đu đủ vào nồi, thêm hành, gừng, muối, dấm, xì dầu, rượu và nước vừa đủ, dùng lửa lớn nấu sôi rồi chuyển dùng lửa nhỏ nấu cá chín, nêm ít bột ngọt là xong.
Công hiệu: tư âm, bổ hư.
Bánh phục linh nhân đậu đỏ
Nguyên liệu: Phục linh 100g, đậu đỏ 250g, bột mì 750g, muối ăn vừa đủ.
Cách làm: Phục linh nghiền thành bột rồi rây, trộn với bột mì, nước, nhào thanh bột nhuyễn rồi cho lên men. Rửa sạch đậu đỏ, cho vào nồi nước nấu chín nhừ, lọc qua vải lưới để ráo, cho đậu vào nồi xào làm thành nhân bánh. Lấy bột thêm muối nhào đều, cán thành miếng dẹp rồi gói nhân đậu đỏ, làm thành hình quả đào tiên, cho vào lò nướng 2 phút, rồi cho nồi hấp 5-7 phút.
Công hiệu: Bổ dương cơ thể thăng tuổi thọ, dưỡng ruột ích tỳ.
Bánh bao ngọt nhân hạt sen
Nguyên liệu: Bột mì 400g, hạt sen 250g, đường trắng 150g, mỡ heo 25g, bột nở 12g.
Cách làm:
Lấy hạt sen ngâm nước sôi sau đó bỏ vỏ, bỏ tim, cho vào nồi hấp nửa giờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *