Với hương vị ngọt thanh và mùi hương thơm, xoài là một loại trái cây mang tới nhiều vitamin cho sức khỏe. Tuy nhiên, mẹ sau sinh ăn xoài được không lại là thắc mắc được nhiều mẹ “mê” xoài phân vân. Vậy ăn xoài trong thời gian đang cho con bú được không? Có gây hại cho em bé?. Hãy để Sống vui sống khỏe giải thích cho bạn nhé!

Sau sinh ăn xoài được không?

Theo các nghiên cứu dinh dưỡng, các chuyên gia nhận thấy xoài là một loại trái cây có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Trong một quả xoài có chứa khá nhiều vitamin như a, B, C, K, calo, đường, sắt, canxi, chất xơ và chất béo, …

Đối với con người, xoài mang tới nhiều tác dụng tuyệt vời về sức khỏe cũng như khả năng ngăn ngừa bệnh về mắt, da, hệ tiêu hóa,… Tuy nhiên, đây chỉ là tác dụng của xoài chính. Còn với xoài xanh thì mang tới ít hàm lượng dinh dưỡng hơn. 

Sau sinh ăn xoài chín rất tốt cho cơ thể mẹ và bé

Vậy sau sinh ăn xoài được không?. Câu trả lời là hoàn toàn được, mẹ nên ăn xoài chín với hàm lượng vừa phải để hấp thụ được dinh dưỡng của loại trái cây này tốt nhất.

Nhưng mẹ sau sinh không nên ăn xoài xanh, bởi xoài xanh có thể ảnh hưởng tới chất lượng sữa và khả năng sản xuất sữa cho bé. Đồng thời, hương vị chua của xoài xanh cũng khiến ảnh hưởng tới khẩu vị của bé. 

Ăn xoài có gây hại cho em bé của bạn?

Như thông tin đã nói ở trên thì mẹ ăn xoài chín không gây hại cho bé, ngược lại còn mang tới nhiều dinh dưỡng cho cả mẹ và bé nữa đó. Một trong những lợi ích mà xoài chín mang lại đó chính là :

Ăn xoài chín không hề có hại cho bé, ngược lại mẹ sau sinh không nên ăn xoài xanh

  • Có lợi cho mắt: Với thành phần vitamin A chiếm tới 25%, xoài chín sẽ giúp mắt của mẹ được cải thiện, trị quáng gà, khô mắt hay viêm giác mạc, … 
  • Xoài chín giúp mẹ đẹp da: Tuy xoài có tính nóng nhưng khi mẹ ăn với số lượng hợp lý sẽ nhận được lợi ích khá tuyệt vời đối với làn da. Đặc biệt nên ăn phần thịt của xoài chín bởi chúng chứa nhiều vitamin hỗ trợ se khít lỗ chân lông. Đồng thời ngăn ngừa mụn khá hiệu quả. 
  • Hỗ trợ tiêu hóa: Trong xoài có chứa các enzim với khả năng chống lại nồng độ axit, làm xoa dịu bao tử của bạn, từ đó giúp quá trình tiêu hóa trở nên dễ dàng hơn. 
  • Giúp bổ máu cho mẹ sau sinh: Trong xoài có chứa nhiều hàm lượng sắt, do đó khi được hỏi sau sinh ăn xoài được không thì các chuyên gia khuyến khích mẹ nên ăn. Đặc biệt đối với mẹ sau sinh hoặc phụ nữ mãn kinh rất nên ăn xoài để giúp cải thiện sự mệt mỏi, suy nhược. 
  • Xoài giúp tăng cường trí nhớ: Xoài cũng giúp mẹ sau sinh phục hồi trí nhớ tốt hơn bởi thành phần axit glutamic có trong phần thịt của xoài. Từ đó giúp bạn cải thiện dấu hiệu đãng trí sau sinh rất tốt. 
  • Xoài giúp cải thiện vấn đề sinh lý: Xoài có khả năng tăng hàm lượng vitamin E, giúp mẹ điều hòa lượng hormone sinh dục, tăng khả năng sinh lý. Từ đó giúp phụ nữ cải thiện được vấn đề chăn gối được tốt hơn. 

Đọc tới đây có lẽ các đã có câu trả lời cho câu hỏi “sau sinh ăn xoài được không”. Hãy tiêu thụ xoài chín thay vì xoài xanh mẹ nhé, đồng thời nên ăn với số lượng hợp lý để nhận được kết quả tốt nhất cho cả mẹ và bé. 

Một số bài viết liên quan:

Sau sinh bao lâu có kinh? Chu kỳ kinh nguyệt sau sinh bạn nên biết

Thực phẩm chức năng tăng sức đề kháng cho trẻ sơ sinh

Vết khâu tầng sinh môn bao lâu thì lành hẳn? 9 cách xoa dịu cơn đau hiệu quả