Hôi nách là một trong những căn bệnh nhạy cảm mà không ít người mắc phải. Hôi nách không chỉ là bệnh mà còn khiến nhiều người mặc cảm. Một số cách trị hôi nách tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ căn bệnh đáng ghét này.

cach-tri-hoi-nach-bang-com-nong
Trị hôi nách hiệu quả

Trị hôi nách bằng trầu không

Tinh dầu trầu không không chỉ có tác dụng chữa các bệnh như: đau lưng, chống viêm, đau họng, đau đầu, làm sạch răng hay chữa bỏng mà còn có tính khử trùng cao. Vì thế trầu không là

Qua các nghiên cứu cho biết trong lá trầu không có nhiều chất như đường, tanin, tinh dầu và diataza. Hơn thế, trầu không có tính khử trùng. Vì thế, lá trầu không là một giải pháp rất tốt cho việc khử mùi.

Cách thực hiện:

Đầu tiên, các bạn cần rửa sạch lá trầu không. Đến lúc tắm, lấy lá chà vào vùng da dưới cánh tay. Thực hiện đều đặn trong một tháng sẽ giúp bạn ngăn chặn mùi hôi một cách hiệu quả.

Trị hôi nách bằng phèn

Phèn chua có khả năng chữa được các loại bệnh như ho ra máu, cao huyết áp, sốt rét… Ngoài ra, nó còn được dùng như một phương thuốc trị bệnh hôi nách.

Cách thực hiện:

Bạn tắm thật sạch, lấy phèn đem rang lên, tiếp tục giã nhuyễn cho ra bột rồi trét vào vùng dưới cánh tay. Sau đó, phèn chua sẽ giúp bạn khử đi lượng mồ hôi ở vùng dưới cánh tay nhờ chất nhôm sunfat.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phát huy tác dụng đối với người bị hôi nách trong thời gian không quá lâu hoặc mùi hôi không nặng. Vì thế, nếu cảm thấy bệnh của mình nặng hơn thì bạn nên thực hiện cách trị hôi nách khác hiệu quả hơn.

Trị hôi nách bằng gừng

Gừng không chỉ là một loại thực phẩm khá quen thuộc trong ẩm thực mà còn là cách trị hôi nách tại nhà vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, gừng cũng có nhiều công dụng chữa bệnh như: giảm đau, chống nôn, kháng viêm, chữa hôi nách…Trong gừng có đến 20 tới 25% là tinh dầu và 20 tới 30% chất làm cay. Các chất này sẽ ngăn chặn khả năng tiết ra mồ hôi vùng nách, giúp bạn cảm thấy khô thoáng, không còn mùi hôi nữa.

Cách thực hiện:

20g gừng khô đã được giã mịn trộn đều với 4g long não. Các bạn thoa hỗn hợp trên lên vùng nách sau khi tắm, thực hiện 2 lần mỗi ngày.

Rửa sạch củ gừng rồi épra thành nước. Lấy nước ép có được bôi lên vùng nách khoảng 2 lần mỗi ngày, mùi hôi đảm bảo dần biến mất.

Trị hôi nách bằng chanh

Chanh có khá nhiều công dụng, không chỉ được sử dụng làm nước giải khát mà nó còn có khả năng ngăn chặn, loại bỏ mùi hôi trên cơ thể. Đó là vì trong trái chanh có nhiều axit khử trùng và mùi hôi.

Cách thực hiện:

Sau khi tắm, bạn cắt chanh ra thành từng lát nhỏ rồi lần lượt chà xát lên vùng nách. Thực hiện trong một tháng, chắc chắn mùi hôi trên cơ thể bạn sẽ bị đánh bay.

Trên đây là một số cách trị hôi nách hiệu quả. Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian thì có thể tham khảo sản phẩm trị hôi nách dứt điểm trên Chiaki.vn, là 1 web TMĐT chuyên cung cấp các sản phẩm hỗ trợ làm đẹp đảm bảo chính hãng 100%