Gan heo xào củ cải

Cách làm:
Rửa sạch gan heo cắt thành miếng mỏng, trôn dầu với rượu, bột bắp.
Lấy củ cải rửa sạch cắt miếng mỏng, cho một muỗng dầu vào nồi, dùng lửa lớn đun, sau đó cho củ cải vào xào sơ qua, thêm muối vào xào đến khi gần chín thì múc ra.
Cho hai muỗng dầu vào nồi, đun nóng với lửa lớn rồi cho gan heo vào xào nhanh đến khi biến màu, cho củ cải vào xào đều, sau đó thêm hành, gừng, tiêu bột, muối và bột ngọt vào là xong.
Công hiệu: Bổ gan, thanh nhiệt, tiêu thực, lợi thủy.
Canh sa sâm ngọc trúc
Nguyên liệu: Sa sâm 15g, ngọc trúc 15g, tim heo 1 cái 250g, phổi heo 1 bộ 500g, gừng sợi 10g, hành sợi 10g, bột ngọt 2g, tiêu bột 2g, muối 5g.
Cách làm:
Sa sâm, ngọc trúc sau khi rửa sạch, dùng vải thưa bao lại để sẵn.
Tim heo, phổi heo làm sách máu, rửa sạch, cùng với sa sâm, ngọc trúc, hành, gừng cho vào nồi, cho vào lượng nước vừa đủ. Dùng lửa lớn nấu sôi rồi chuyển qua lửa nhỏ hầm đến khi tim và phổi chín, vớt ra để nguội cắt lát nhỏ, cho vào bát cho thêm nước canh, gia vị muối, tiêu bột, bột ngọt là xong.
Công hiệu: Dưỡng âm nhuận phổi, ích vị sinh tân dịch, dưỡng âm thanh nhiệt, bổ tâm khí, an thần khí.
Món ăn buổi tối cho người cao tuổi vào mùa hè
Thịt viên nấu đậu hà lan
Nguyên liệu: Thịt heo nạc 150g, đâu Hà Lan non 150g, bột bắp 10g, muối, bột ngọt 1g, nước canh gà 300ml, lòng trắng trứng gà 30g, rượu 10g.
Cách làm:
Băm nhỏ thịt heo nạc, rồi dùng sống dao dần nhuyễn, cho lòng trắng trứn gà, muối, bột ngọt, rượu vào thịt trộn đều vo thành viên.
Cho nước canh gà vào nồi đun nóng, cho thịt viên vào cái muôi lỗ lớn, nhúng từ từ vào trong nước canh gà, nấu 10 phút, cho đậu Hà Lan vào nấu thêm 5 phút, nêm muối, bột ngọt, cho bột bắp pha nước vào nấu đặc sánh lại là xong.
Công hiệu: Bổ thận ích huyết, tư âm nhuận táo, ích khí hỏa trung, lợp thấp giải độc.
Nấm hương nhồi thịt
Nguyên liệu: Thịt heo nạc 60g, lòng trắng trứng gà 20g, nấm hương 50g, rượu 10g, muối ăn 2g, bột ngọt 2g, xì dầu 5g, thịt giò hun khói 10g, bột tê (bột năn) 20g, cải đầu non 200g, hành 5g, gừng 5g, dầu mè 5g.
Cách làm:
Thịt heo nạc bâm nhuyễn trộn đều với lòng trắng trứng, rượu, xì dầu, muối, bột tề, hành, nước gừng để sẵn.
Rửa sạch cải đầu cắt khúc dài 6cm, trụng qua nước sôi rồi trộn muối, bột ngọt, dầu mè, xếp vào trong đĩa, lá hướng ra ngoài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *