Cắn gõ làm chuyển dời sức chú ý

Vì cắn gõ làm chuyển dời sức chú ý, giảm thấp mức độ căng của niệu đạo và cơ thắt hậu môn, làm cho chức năng của nó được thuận theo tự nhiên hơn. Ngoài ra, còn có một cách làm chắc khỏe răng là lúc tiểu tiện, nhắm mắt nín hơi, răng trên và dưới cắn chặt, đây gọi là “đóng cửa trời” (bế thiên môn) cách này không những có thể làm cho răng vững chắc, mà còn có lợi cho sự bài tiết nước tiểu được thuận lợi.
Theo sự phát triển của xã hội, các loại thức ăn hiện nay có sự thay đổi rất lớn so với thời trước, xu hướng phát triển của thực phẩm đang hướng về đặc điểm “tinh, nhỏ, nhuyễn”, làm cho chức năng nhai của răng giảm yếu, vì vậy việc thường xuyên luyện tập cắn gõ răng càng có ý nghĩa thiết thực.
Tập luyện lưỡi giữ được tuổi thanh xuân
Trung y cho rằng, lưỡi và tạng phủ có mối liên hệ mật thiết, đầu lưỡi thuộc tim, cạnh lưỡi thuộc tỳ, gốc lưỡi thuộc thận, hai bên lưỡi thuộc gan mật, chính giữa lưỡi thuộc dạ dày.
Thường xuyên luyện tập lưỡi, có thể giữ được tuổi trẻ, chống lão suy, có lợi cho sự khỏe mạnh của tạng phủ. Dướ đây giới thiệu mấy cách luyện lưỡi.
Lưỡi chống vòm miệng: Lúc ngồi nhắm mắt tập trung tư tưởng, đầu lưỡi liếm nhẹ vòm miệng, điều hòa hơi thở, ở đầu lưỡi nước miếng liên tục tiết ra, sau khi nước miếng đầy miệng thì chua 2 lần nuốt xuống, lúc nuốt phải ừng ực thành tiếng, đưa thẳng xuống Đan điền. Làm cách này trường kỳ thì ngủ tạng không bị nóng, khí huyết lưu thông, trăm mạch tự luân chuyển điều hoàm tăng thêm tuổi thọ.
“Rồng đỏ khuấy biển”: Dùng lưỡi liếm chà mặt trong lợi, làm thứ tự từ trái qua phải, từ trên xuống, tổng cộng 9 vòng. Sau đó, lại dùng lưỡi liếm chà mặt ngoài lợi 9 vòng, thứ tự như trên. Cách này làm trường kỳ sẽ chắc răng, mạnh tỳ vị.
Súc miệng: Môi khép nhẹ, khuấy lưỡi tới lui trong miệng, sau khi có nước miếng sinh ra nhiều thì súc miệng kêu thành tiếng, tổng cộng 36 lần. Nước miếng sau khi súc chia thành 3 ngụm nuốt xuống, dùng ý nghĩ dẫn nhập xuống Đan điền. Đây gọi là “Ngọc dịch hoàn đan” (nước ngọc trở về đan điền). Cách này dùng nước miếng tưới ngũ tạng, thấm nhuần các chi, làm trường kỳ thân nhẹ khỏe người, chân bước nhanh nhẹn.
“Rồng đỏ nhả thư”: Há to miệng, đầu lưỡi cố sức thè ra trước, làm cho gốc lưỡi có cảm giác bị kéo ra, lúc lưỡi không thể thè dài hơn nữa, thì co lưỡi về trong miệng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *