Uống Elevit có cần uống thêm canxi không? Elevit là dòng thực phẩm chức năng giúp bổ sung hàm lượng vitamin tổng hợp cần thiết trong quá trình mang thai, đây cũng là sản phẩm thuốc bổ được nhiều bác sĩ khuyên dùng. 

Tuy nhiên, mẹ bầu uống Elevit có cần bổ sung thêm canxi và sữa bầu không?. Đây cũng là câu hỏi chung của nhiều mẹ bầu của Sống vui sống khỏe. Để có câu trả lời chính xác nhất, bạn đọc hãy cùng đọc tiếp bên dưới nhé!

Thành phần và hàm lượng có trong Elevit

Để có câu trả lời chính xác nhất về uống Elevit có cần uống thêm canxi không, trước hết hãy cùng Sống vui sống khỏe tìm hiểu về thành phần và hàm lượng của sản phẩm này nhé. 

Cụ thể, trong một viên Elevit sẽ có chứa các thành phần dưỡng chất như sau:

  • Axit Folic: Giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh ở bé ngay từ khi mới hình thành
  • Canxi: Hỗ trợ hệ xương và răng của bé phát triển
  • Protein: Giúp cơ xương và kết hợp tạo nên sắt 
  • Sắt: Vận chuyển oxy cho thai nhi và tái tạo máu nuôi thai nhi 
  • Iot: Vận chuyển các chất thiết yếu, giúp phát triển và hoàn thiện não bộ

Thành phần dinh dưỡng của thuốc Elevit

Ngoài ra, sản phẩm Elevit còn có những thành phần vitamin khác như: B(B1,, B2, B3, B5, B6, B12), C, D3, E, H và các khoáng chất quan trọng khác như Phốt pho, Magiê, Đồng, Mangan, kẽm, …

Chính sự dồi dào về thành phần dinh dưỡng như vậy mà Elevit nhận được sự ưa chuộng của các phụ nữ mang thai. Mang tới sản phẩm hỗ trợ sự phát triển tốt nhất cho thai nhi. 

Bạn đọc có thể tham khảo thêm thành phần kỹ hơn của Elevit tại:

Thành phần của Elevit Úc là gì? 17 thành phần thuốc quan trọng

Uống elevit có cần uống thêm sữa bầu?

Với khá nhiều nguồn dinh dưỡng có trong một viên uống Elevit, vậy khi uống Elevit có cần bổ sung thêm sữa bầu hay không?

Bạn biết đấy, trong sữa bầu có chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao, có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của mẹ bầu. Nhưng khi sử dụng Elevit đã có chứa khá nhiều các chất dinh dưỡng rồi, do đó mà chị em khi mang bầu uống Elevit mỗi ngày sẽ không cần bổ sung thêm sữa bầu nữa. 

Việc kết hợp sử dụng sữa bầu và Elevit cùng lúc có thể dẫn đến hiện tượng thừa chất, gây ra những triệu chứng khó tiêu,  táo bón hay căng thẳng thần kinh có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Do đó, uống Elevit không cần bổ sung thêm sữa bầu. 

Sữa bầu không cần bổ sung khi uống Elevit

Uống elevit có cần uống thêm canxi không?

Nếu như phía trên có nói về việc không cần bổ sung thêm sữa bầu, vậy uống Elevit có cần thêm canxi hay không? Theo các nghiên cứu thì trong một viên thuốc Elevit cung cấp tới 125 Mg canxi, Nếu thai nhi đang ở trong giai đoạn đầu, thì đây là lượng chất vừa đủ để phù hợp cho mẹ và thai nhi phát triển.

Tuy nhiên hàm lượng này cần phải được tăng thêm khi thai nhi bước vào tháng thứ 3 trở đi, bởi đây là thời điểm thai nhi phát triển mạnh và cần hỗ trợ nhiều Canxi cho sự phát triển hệ cơ xương. 

Bổ sung thêm Canxi vào tháng thứ 3 khi uống Elevit

Do đó để trả lời cho câu hỏi uống Elevit có cần uống thêm canxi không? Câu trả lời là mẹ bầu bước sang tuần thứ 12 trở đi sẽ cần phải bổ sung thêm canxi. Tuy nhiên hàm lượng canxi bổ sung bên ngoài sẽ cần sử dụng đúng liều lượng, và thời gian sử dụng hợp lý.

Tốt hơn hết, Sống vui sống khỏe khuyên bạn nên hỏi qua ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa để có được hàm lượng canxi bổ sung thêm chính xác nhất.

Một số lưu ý thêm khi sử dụng Elevit

Bên cạnh việc bổ sung thêm canxi ở tuần thứ 12 khi sử dụng Elevit,  thì trong quá trình sử dụng sản phẩm này các mẹ bầu cũng nên lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Không cần bổ sung thêm sắt: Bởi hàm lượng sắt có trong viên uống đã đạt 60 Mg / 1 viên đáp ứng đủ nhu cầu hàng ngày trong suốt quá trình mang thai.
  • Cần bổ sung thêm DHA: Bởi trong thành phần của viên uống Elevit không hề có DHA, do đó để bé được phát triển thông minh thì ngay từ những ngày đầu tiên của thai kỳ mẹ cần bổ sung thêm DHA theo đúng liều lượng. 

Như vậy là Sống vui sống khỏe đã giúp bạn có được câu trả lời về uống Elevit có cần uống thêm canxi không, cũng như giúp các mẹ bầu hiểu hơn về các thành phần có trong sản phẩm. Cuối cùng hãy lựa chọn những đơn vị uy tín để mua sản phẩm Elevit chính hãng, chất lượng và an toàn. 

Một số bài viết liên quan:

Elevit là thuốc gì? Elevit có tác dụng gì? Uống elevit khi nào?

Uống Elevit có cần uống thêm sắt không? Canxi – DHA có cần uống kèm?

Uống Elevit trước khi mang thai có tốt không? Lưu ý gì khi mang thai?

Sắt và Canxi uống cách nhau bao lâu thì mang lại hiệu quả?

Những thực phẩm, thức ăn giàu canxi cho bà bầu