Mụn rất thường gặp ở lứa tuổi dậy thì. Khi đi qua độ tuổi này rồi chúng cũng tự lặn đi. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp khi sức khỏe gặp vấn đề, mụn có thể mọc ở những vị trí ít ai ngờ tới. Nếu thấy dấu hiệu nổi mụn  ở những vùng dưới đây thì bạn nên đi khám sức khỏe để phát hiện ra bệnh trong cơ thể mình nhé.

vi-tri-noi-mun-to-cao-suc-khoe-co-van-de

MÔNG

Rất hiếm khi mụn mọc ở mông. Khi bạn thấy có khá nhiều những nốt mụn xuất hiện trên vùng này thì có thể là dấu hiệu cho biết việc vệ sinh cơ thể chưa đạt hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý nhiều hơn khi chọn quần lót. Không nên chọn loại quá chật, có đường thun dày bó vào thịt sẽ làm máu huyết lưu thông kém, không thông thoáng dễ phát sinh vi khuẩn  gây mụn và thâm chí có hại cho vùng da mông.

CẰM VÀ CỔ

Mụn xuất hiện ở cằm và cổ thì dấu hiệu cho thấy có thể thận có vấn đề, chúng hoạt động không được tốt. Chúng lọc không tốt các chất độc hại và làm cho cơ thể bị nóng. Bạn khắc phục bằng cách uống nhiều nước, tăng cường bổ sung chất xơ và uống các loại nước ép để thanh lọc và làm mát cơ thể.

VÙNG LƯNG VÀ VAI

Lưng là nơi thứ 2 trên cơ thể sau vùng mặt, dễ dàng bị mụn ở cả nam lẫn nữ. Tuy nhiên, một số người vẫn chủ quan cho rằng hiện tượng mụn cơ thể này là do thời tiết nóng hay ăn nhiều thức ăn nhiệt. Thực tế, những nốt mụn đỏ ở vùng lưng và vai là dấu hiệu cho biết bao tử và hệ tiêu hóa đang gặp vấn đề, khiến cho việc hấp thụ chọn lọc dinh dưỡng không được tốt. Bạn hãy dùng các sản phẩm tẩy tế bào chết ở lưng và quan tâm chăm sóc tới chế độ ăn uống hợp lý, hạn chế ăn những thức ăn nhiều dầu mỡ.

NGỰC

Nếu vùng ngực của bạn nổi mụn, chính là dấu hiệu hormone trong cơ thể đang bị mất cân bằng. Để khắc phục các vấn đề về hormone, bạn nên uống nhiều nước mát và cần đến bác sĩ để có hướng điều trị cho sức khỏe của mình.

KHUỶU TAY

Khuỷu tay là nơi có thể bị mụn cơ thể mà bạn không ngờ tới. Ở vùng da này, nguyên nhân gây mụn là do nấm, vệ sinh thân thể chưa sạch hoặc bạn bị dị ứng với nguồn nước lạ.

Để khắc phục tình trạng này, hãy kiểm tra nguồn nước nhà bạn kĩ hơn. Nếu có sử dụng các loại cọ hoặc bông tắm, bạn nên vệ sinh chúng để tránh các vi khuẩn bám lâu ngày gây hại cho da.

BỤNG

Khi những nốt li ti, mẩn đỏ đến thăm vùng bụng, đó là dấu hiệu đường huyết trong cơ thể không cân bằng. Báo hiệu bạn cần thực hiện kiểm tra lượng đường trong máu ngay lập tức.

Trên đây là một số dấu hiệu của mụn báo hiệu một số cơ quan của bạn đang hoạt động không hiệu quả. Vì thế, nếu có mụn xuất hiên ở những vị trí trên bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống ngủ nghỉ hợp lý. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm tăng cường sức khỏe trên Chiaki.vn