Để tốt cho hệ tim mạch thì một số thực phẩm dưới đây bạn nên dùng thường xuyên. Ăn những thực phẩm này hệ tim mạch của bạn sẽ khỏe mạnh vô cùng.

thuc-pham-tot-cho-tim-mach
Thực phẩm tốt cho tim mạch

Đậu nành

Đậu nành và các sản phẩm của đậu nành rất tốt cho hệ tim mạch. Đậu nành có chứa nhiều các axit amin và axit béo không bão hòa cần thiết cho cơ thể, giúp thúc đẩy sự trao đổi chất của chất béo và cholesterol, duy trì cho hệ tim mạch hoạt động một cách trơn tru. Một số các chế phẩm thuộc họ đậu dưới đây sẽ giúp cho tim mạch được khỏe mạnh

Mè đen

Mè đen rất giàu vitamin E, có tác dụng bảo vệ các mạch máu, giữ cho mạch máu có độ đàn hồi tốt. Ngoài ra, mè đen còn rất giàu axit linolenic α-, giúp ngăn ngừa hạ huyết áp và chứng tụ máu trong. Chất dinh dưỡng của mè đen chỉ nằm bên trong hạt, bởi vậy trước khi sử dụng cần chú ý loại bỏ vỏ hạt mè đen. Có thể áp dụng các cách chế biến như rang hoặc nghiền thành bột để sử dụng.

Nước cam

Nước cam sở hữu lượng vitamin C rất lớn đi kèm với những hoạt chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Theo nghiên cứu của các chuyên gia y khoa, hai cốc nước cam mỗi ngày sẽ cung cấp đủ cho cơ thể tất cả những dưỡng chất cần thiết để phòng ngừa những chứng bệnh tim mạch.

Nghệ

Nghệ không chỉ tốt cho dạ dày mà còn tốt cho hệ tim mạch. Nghệ chứa một thành phần hóa học mang tên circumin có tác dụng chống viêm, trung hòa chất béo mạnh mẽ.

Trà xanh

Một trong những loại đồ uống có khả năng bảo vệ cơ thể mạnh mẽ trước những cơn đau tim là trà xanh. Loại thức uống này sở hữu trở thành phần catechins, một loại chất chống oxy hóa mạnh mẽ có khả năng bảo vệ hệ thống tuần hoàn và tim mạch. Loại chất này cũng giúp giảm bớt lượng cholesterol và cải thiện chức năng của hệ miễn dịch. Chỉ với hai cốc trà mỗi ngày bạn sẽ nhận được những lợi ích sức khỏe rõ rệt.

Trên đây là một số thực phẩm giúp hỗ trợ  tim mạch tốt. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số sản phẩm trên Chiaki.vn trong việc hỗ trợ điều trị tim mạch