Woman preparing stew

Trong chế độ ăn hàng ngày bạn cần lưu ý một số nguyên tắc để có được sức khỏe được tốt hơn. Nếu không thì sức khỏe cũng sẽ ngày càng đi xuống và khó lấy lại cân bằng. Một số thay đổi chế độ ăn với nguyên tắc đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có được sức khỏe ổn định nhất.

Woman preparing stew

Tăng cường rau xanh

Bạn hãy tăng cường các loại rau củ và trái cây trong thực đơn hàng ngày. Ngoài việc cung cấp các vitamin và dưỡng chất, chất xơ trong các loại hoa quả và rau xanh còn hỗ trợ giảm cân bằng cách giúp bạn no lâu và thúc đẩy hệ tiêu hóa khỏa mạnh. Ngoài ra, bổ sung rau xanh bạn sẽ hạn chế được các bệnh về gan, cũng như giúp hệ tiêu hóa hoạt động nhu động hơn. Ngoài ra, còn giúp cho làn da được mịn màng trắng hồng hơn.

Đảm bảo lượng protein

Protein cung cấp năng lượng để cơ thể hoạt động hiệu quả ở mức độ tốt nhất. Chế độ ăn không đủ protein có thể dẫn tới giảm khối cơ, ảnh hưởng tới sức khỏe tim mạch và hệ hô hấp. Vì thế, hãy đảm bảo lượng protein được cung cấp đầy đủ, với các loại thực phẩm như: trứng, cá, thịt, cac loại thịt trắng, thịt đỏ đều rất tốt, các loại hoa quả cũng rất cần thiết

Uống đủ nước

Hãy đảm bảo uống ít nhất 8-10 ly nước mỗi ngày. Uống đủ nước có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, hỗ trợ cơ thể đốt cháy chất béo. Bạn có thể thêm một vài lát chanh, quả mọng hoặc vài lát dưa chuột để tăng hương vị. Các loại trà thảo mộc hoặc trà xanh cũng là lựa chọn tốt để bổ sung nước cho cơ thể.

Ưu tiên thực phẩm giàu sắt

Đây là một khoáng chất cần thiết để tạo hemoglobin trong hồng cầu. Thiếu sắt có thể dẫn tới giảm năng lượng và mệt mỏi. Bạn hãy chọn những thực phẩm giàu sắt dễ hấp thu, bao gồm thịt nạc, đậu lăng và ngũ cốc bổ sung sắt.

Trên đây là một số những nguyên tắc về chế độ ăn mà bạn cầm quan tâm, nó không chỉ giúp tăng cường về mặt sức khỏe mà khi sức khỏe đầy đủ, tinh thần cũng tốt hơn rất nhiều. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm hỗ trợ tăng chất dinh dưỡng trên Chiaki.vn