Thuốc uống bổ mắt và thuốc nhỏ mắt là 2 loại thuốc thường gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Và hậu quả xảy ra là bệnh về mắt không thể khỏi hết được. Chính vì vậy bạn cần hiểu đúng về cách sử dụng thuốc nhỏ mắt và thuốc bổ để hạn chế những căn bệnh thị lực. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết về 2 loại thuốc nhỏ mắt và bổ mắt này.

Lưu ý về thuốc nhỏ mắt

Theo như nhiều nhà chuyên gia nghiên cứu các bệnh về mắt cho biết trên thị trường đang tồn tại có 2 nhóm sản phẩm chăm sóc mắt. Đó là thực phẩm chức năng thuốc bổ mắt và thuốc nhỏ mắt. Hai sản phẩm này có những công dụng khác nhau nên bạn cần biết được để sử dụng cho hợp lý với bệnh của bạn. Thực phẩm chức năng thuốc bổ mắt có công dụng là hỗ trợ điều trị cho mắt khi mắt bị mắc các bệnh như đau mắt, cận thị, viễn, loạn, suy giảm điểm vàng,… Còn thuốc nhỏ mắt là một loại dung dịch có tác dụng rửa mắt khi mắt gặp phải bụi bẩn, cộm mắt, mờ mắt, khô, mỏi mắt.

Chính vì sự khác nhau như vậy nên khi mắt bạn có biểu hiện xấu bạn cần đến ngay bác sỹ để được khám và tư vấn. Từ đó, bạn sẽ mua thuốc đúng hơn với tình trạng bệnh của mình. Xin lưu ý là đối với thuốc nhỏ mắt dù chỉ có công dụng rửa mắt, làm sạch mắt với một lượng rất nhỏ nhưng do thành phần của thuốc có hoạt tính rất cao nên độc tính cũng rất cao. Việc sử dụng sai công dụng hoặc dùng không đúng liều thì không những không khỏi bệnh còn có thể khiến cho bệnh nặng thêm, khó chữa trị. Thậm chí có thể gây ngộ độc hoặc biến chứng sang thể khác nặng hơn.
Lời khuyên của các chuyên gia đó là thuốc nhỏ mắt chỉ thực sự cần thiết thì mới dùng. Đối với trẻ em tuyệt đối không được tự ý mua về dùng mà phải đi khám bác sỹ để được bác sỹ cấp đơn.

Lưu ý về thuốc bổ mắt

Còn đối với thuốc bổ mắt thì việc sử dụng chúng cũng phải lưu ý rất nhiều điều. Dù cho đây là thực phẩm chức năng có công dụng hỗ trợ thôi nhưng nếu bạn dùng sai cách thì nó cũng gây ra hậu quả rất nghiêm trọng. Để có được hiệu quả của thuốc bổ mắt bạn cần kết hợp đủ cả 3 yếu tố sau đây: đầu tiên là bạn cần biết mình đang bị bệnh gì về mắt và cần dùng thuốc gì, sau đó bạn lựa chọn mua loại thuốc chính hãng đảm bảo chất lượng và cuối cùng là chú ý khi sử dụng đúng liều để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nhanh chóng truy cập chiaki.vn để sở hữu sản phẩm chính hãng.

Tham khảo: Một số thông tin cần thiết về thuốc bổ mắt