Glucosamine là thành phần quan trọng trong cơ thể có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp giúp xương khớp chắc khỏe, chậm lão hóa và hoạt động trơn tru hơn. Các loại thuốc chứa glucosamine đều có lợi cho hệ xương khớp của con người vì vậy được sử dụng phổ biến đối với những người già và những người có hệ xương khớp yếu. Tuy nhiên, glucosamine có tương tác không tốt với vài thành phần của thuốc, và khi sử dụng glucosamine cùng các loại thuốc có chứa các chất này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng vì vậy cần tránh sử dụng glucosamine cùng các loại thuốc có chứa các thành phần sau đây. Mời quý khách hàng tìm hiểu trước khi sử dụng nhé!
 
Tránh sử dụng Glucosamine với các loại thuốc sau đây nếu không muốn mang vạ vào thân
Glucosamine là thành phần quan trọng trong cơ thể người, khi cơ thể thiếu Glucosamine cần bổ sung bằng cách sử dụng viên nang hoặc viên nén Glucosamine hay các loại thuốc có chứa thành phần Glucosamine. Tuy nhiên, Glucosamine khi sử dụng với những loại thuốc sau đây có theere gây hại, không những không có tác dụng mà còn tăng khả năng gây ra tác dụng phụ cho người sử dụng.
Các thành phần gây kích ứng khi sử dụng cùng Glucosamine bao gồm:
Warfarin (Coumadin®): Đây là một chất thường được sử dụng nhiều trong các bệnh viện, các loại thuốc ngoài da, các loại thuốc cầm máu…Chất này có tác dụng chính là làm đông máu, hạn ché máu chảy nhiều gây nguy cơ tử vong cao. Khi sử dụng Glucosamine cùng với thành phần này sẽ làm chậm quá trình đông máu, gây bầm tím nghiêm trọng ảnh hưởng đến người sử dụng.  Những người đang sử dụng chất này không nên sử dụng Glucosamine hoặc cần hỏi ý kiến bác sĩ và tham khảo kỹ trước khi sử dụng.
Các loại thuốc trị ung thư: Glucosamine  rất có lợi chó cơ thể và có thể sử dụng cùng với nhiều loại thuốc khác nhưng đối với các loại thuốc điều trị ung thư hay hỗ trợ điều trị ung thư thì việc sử dụng Glucosamine  không phù hợp. Khi sử dụng Glucosamine  cùng các loại thuốc điều trị ung thư sẽ làm các loại thuốc điều trị ung thư không còn tác dụng thậm chí có tác dụng ngược lại. Một số loại thuốc trị ung thư bao gồm: etoposide (VP16®, VePesid®), teniposide (VM26®) và doxorubicin (Adriamycin®);
Acetaminophen (Tylenol®): Khi sử dụng Glucosamine  với thành phần này sẽ không có hại nhưng tác dụng của cả hai loại thuốc sẽ mất đi xem như không còn tác dụng nữa.
Thuốc trị tiểu đường: Những người mắc bệnh tiểu đường hay đang sử dụng thuốc điều rị tiểu đường không nên sử dụng Glucosamine vởi Glucosamine  ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hạ đường huyết của cơ thể. Một số thuốc trị bệnh tiểu đường bao gồm: glimepiride (Amaryl®), glyburide (DiaBeta®, Glynase PresTab®, Micronase®), insulin, pioglitazone (Actos®), rosiglitazone (Avandia®), chlorpropamide (Diabinese®), glipizide (Glucotrol®), tolbutamide (Orinase®) và các thuốc khác.
Như vậy, việc sử dụng Glucosamine cũng không quá khó khăn, chỉ cần tránh các loại thuốc có chứa các thành phần trên đây là được phải không nào?
Chúc các bạn sử dụng Glucosamine hiệu quả. Cần tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé, chúng tôi rất sẵn lòng phục vụ các bạn.