Chế độ ăn uống tập luyện cho bé để tăng chiều cao
Chế độ ăn uống tập luyện cho bé để tăng chiều cao

Người Việt Nam hiện nay đang nằm trong top quốc gia thấp nhất trên thế giới. Được biết, để có thể phát triển chiều cao tối đa, ngoài việc bổ sung đầy đủ các chất khoáng và vitamin cho cơ thể thì bạn cũng cần phải chăm chỉ tập thể thao cho trẻ. Có rất nhiều yếu tố quyết định đến sự tăng trưởng chiều cao của con người bao gồm các yếu tố gen, dinh dưỡng và chế độ luyện tập. Nhiều người mong muốn có chiều cao lí tưởng nên đã nhờ đến các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao, còn một số khác thì chăm chỉ tập luyện và có chế độ ăn hợp lý. Tuy nhiên, muốn có một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng mà còn giúp tăng chiều cao thật không dễ dàng chút nào. Vậy nên các mẹ hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kiến thức nhé.

Chế độ ăn uống tập luyện cho bé để tăng chiều cao
Chế độ ăn uống tập luyện cho bé để tăng chiều cao

Chế độ ăn uống giúp thúc đẩy phát triển chiều cao

Yếu tố dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhằm đón vai trò lớn trong việc phát triển chiều cao. Nếu bạn muốn đạt được kết quả tốt nhất thì cần phải bổ sung và cân bằng các nhóm chất dinh dưỡng, vitamin ngay từ những năm tháng đầu đời.

  • Ở những giai đoạn vàng để phát triển chiều cao, mẹ cần nắm rõ để cho con có một chế độ ăn uống phong phú với nhiều loại thực phẩm sẽ giúp cho cơ thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.
  • Sự trao đổi chất lành mạnh sẽ rất quan trọng với cơ thể nên dù là trẻ nhỏ hay thanh thiếu niên thì cũng nên phân chia thành những bữa ăn nhỏ để quá trình trao đổi chất của con được tốt hơn, ngăn ngừa sự hình thành chất béo, tích lũy mỡ thừa và giúp xương cũng như tế bào sụn tiếp tục tăng trưởng hơn ở protein và canxi.

Phát triển chiều cao tối đa nhờ chăm chỉ luyện tập thể thao

  • Ngoài việc ăn uống đủ chất thì việc luyện tập thể dục thể thao cũng là cách để hỗ trợ hoc-môn tăng trưởng ở trẻ. Khi trẻ thường xuyên tập luyện sẽ thúc đẩy trao đổi chất trong cơ thể, tăng khối trọng xương khi trưởng thành.
  • Mỗi ngày bạn nên tập luyện cùng con khoảng 1-2 giờ để cơ thể tăng hoc-môn tăng trưởng gấp 3 lần. Chạy bộ, chơi đá banh, bóng rổ, tập gym hay đạp xe cũng sẽ kích thích hệ thống cơ, dây chằng để phát triển chiều cao và ngăn ngừa loãng xương hiệu quả.

Với từng cách trên thì bạn có thể kết hợp chung với vitamin dạng uống, loại sản phẩm này rất được nhiều bà mẹ chọn cho con. Nếu bạn muốn mua hãy tham khảo qua website Chiaki.vn để tìm hiểu và mua cho con một sản phẩm chính hãng với mức giá rẻ là bạn đã có thể mua cho con yêu của mình một sản phẩm bổ sung tăng trưởng chiều cao một cách tốt nhất trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày rồi nhé.

Xem thêm tại đây: https://songvuisongkhoe.vn/che-uong-tap-luyen-cho-de-tang-chieu-cao/