Các loại rau tốt cho xương khớp
Các loại rau tốt cho xương khớp

Cơn đau xương khớp chắc hẳn khiến bạn cảm thấy khó chịu vô cùng và mong muốn tìm ra được giải pháp hay để chữa trị bệnh chắc chắn là mong muốn chung của người mắc bệnh khớp xương. Có nhiều cách làm giúp cho xương khớp khỏe mạnh và dẻo dai trong đó có các loại rau nếu như ăn thường xuyên cũng rất tốt cho xương khớp. Cùng liệt kê các loại rau này nhé.

Các loại rau tốt cho xương khớp
Các loại rau tốt cho xương khớp

Tía tô

Rau tía tô có vị cay, ấm và hoàn toàn không chứa chất độc. Công dụng của rau là tán hàn, trừ thấp và trị ngoại cảm phong hàn rất tốt. Bạn có thể chế biến các món ăn và ăn kèm với loại rau này, cũng có thể nấu cháo trứng, cá, thịt sau đó thái lá tía tô mỏng ra cho vào cháo. Hiệu quả của loại lá này sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy.

Lá lốt

  • Lá lốt có vị cay và ấm với tác dụng khử hàn, kiện tỳ, đã thông kinh lạc. Nhờ vào công dụng này mà các chứng bệnh như phong hàn, đau xương khớp hay đau vai gáy được hỗ trợ điều trị nhanh chóng.
  • Bạn có thể xào chung lá lốt với các loại thịt và nêm nếm thêm các loại gia vị như hành, tỏi, gừng để hương vị của món ăn thêm ngon và đặc sắc hơn.
    Rau cải canh
  • Rau cải canh cũng là loại rau tốt cho người mắc bệnh đau xương khớp, cải có vị ấm và không gây độc với tác dụng chính là tiêu đờm, kiện tỳ, ích thận nên thích hợp cho việc thúc đẩy lưu thông khí huyết, giảm thiểu tình trạng nhức mỏi tay chân.
  • Có thể chế biến cải canh thành món xào, nấu chung với thịt và thêm gia vị như gừng, tiêu để có được độc cay ấm an toàn.

Hành tây

  • Hành tây cũng có tác dụng tốt cho người mắc bệnh xương khớp với công dụng chính là phong trừ thấp, giải độc, thông dương giải biểu…nấu hành tây với cà rốt, khoai lang, khoai tây, xương thịt ăn vừa ngon lại bổ.
    Kinh giới
  • Rau kinh giới có mùi thơm đặc trưng, tính ấm và tác dụng trừ thấp giải độc hiệu quả. Kết hợp rau kinh giới với các loại rau thơm như lá tía tô, húng chanh, tỏi, hành hòa quấn chung với thịt hay cá sẽ tạo thành món ăn vô cùng bắt mắt và hấp dẫn.
    Bí đỏ
  • Bí đỏ có tính ngọt vị ấm và tác dụng đặc biệt đó là bổ trung ích khí, chữa trị tốt bệnh nhức mỏi khớp xương. Thật tuyệt khi bạn dùng bí đỏ để nấu canh hầm xương hay xào chung với thịt.

Các loại rau này chắc chắn ngoài việc mang lại cảm giác ngon miệng thì còn có tác dụng tốt giúp người bị bệnh xương khớp không còn cảm giác đau đớn. Tuy nhiên, thị trường thực phẩm trong nước hiện nay đang có nhiều biến động và tình trạng rau sạch trở nên khan hiếm vô cùng. Do vậy, nếu như bạn không an tâm với nguồn thực phẩm mà mình lựa chọn thì có thể lựa chọn giải pháp an toàn hơn đó là uống thuốc bổ xương khớp được bán tại siêu thị Chiaki.vn. Vô số các sản phẩm xương khớp được nhập khẩu chính hãng tại đây bạn có thể an tâm lựa chọn.