Các loại rau tốt cho xương khớp
Các loại rau tốt cho xương khớp
Bệnh lý xương khớp được phân biệt thành 2 loại là bệnh lý lâm sàng và bệnh lý di truyền.

Đối với bệnh lý lâm sàng, đó là một quá trình phát triển bệnh vào cơ thể. Bệnh lý tiến triển dần dần theo từng giai đoạn và gây biến đổi từ từ các tế bào, gân, mô, biểu bì,… của người bệnh.

Khi người bệnh mắc bệnh lý lâm sàng, thường các bệnh này thường là bệnh lý nặng, có thể dẫn tới suy giảm nghiêm trọng các chức năng của cơ thể. Người bệnh sẽ đau đớn từ từ, vì thế nên thường khó phát hiện ra bệnh cũng như không để ý đến sự nghiêm trọng của nó.

Đối với các bệnh hiểm nghèo, bệnh nhân thường phát hiện ra bệnh khi đã ở giai đoạn cuối. Còn đối với các bệnh lý khác, thông thường người bệnh phải sống chung với bệnh trong suốt khoảng thời gian dài, tệ hơn là đến cuối đời

Trường hợp còn lại là bệnh lý di truyền. Ví dụ như tim, viêm gan B, AIDS,… Các bệnh lý này thường là bệnh hiểm nghèo, hay các bệnh về rối loạn chức năng trong cơ thể. Đối với bệnh xương khớp, một trong những trường hợp cụ thể kể đến chính là bệnh xương thủy tinh. Thật đáng tiếc với số ít những bạn sinh ra không được may mắn khi mắc bệnh di truyền, hiểm nghèo. Đó là điều mà những người bệnh đó không thể thay đổi
Tuy nhiên, việc ý thức phòng ngừa để tránh chấn thương là điều mà những người may mắn hơn hoàn toàn có thể làm được.

Với chế độ ăn uống hợp lý, kết hợp với sự hiểu biết và cẩn trọng, bạn hoàn toàn có thể làm được điều này. Ăn uống hợp lý giúp hệ cơ xương chắc khỏe, hỗ trợ sức chống đỡ đối với các tác nhân bên ngoài.

Tuy nhiên, bệnh lý lâm sàng lại là vấn đề khác. Bạn có thể ngăn ngừa tiến trình bệnh lý về xương khớp khi còn trẻ nhưng không thể phòng tránh và chửa khỏi hoàn toàn nó. Bởi vì hệ xương khớp sẽ bị thoái hóa khi bạn ngày một già đi. Đó là khi glucosamin trong xương khớp của bạn  không đủ  để bôi trơn khớp và tái tạo xương. Có những bạn bị mắc các bệnh về thoái hóa xương khớp ngay từ khi trên 30 tuổi, nhất là đối với điều kiện ăn uống và khí hậu hiện nay.
Tuy nhiên, phòng tránh tốt bạn có thể kéo dài thời gian không mắc bệnh. Khi về già, đó chính là lúc mối lo ngại trở thành thực tại và là ác mộng của các bạn.Việc thoái hóa này sẽ khiến các hoạt động, thực hiện công việc của bạn không được bình thường. Gây đau lưng, mỏi gối, đi lại bất tiện.
Bạn phải sống chung với bệnh, thường xuyên uống thuốc, tiêm thuốc glucosamine 1500mg để bổ sung glucosamin. Đó là cách duy nhất dành cho bạn, hoàn toàn không có lựa chọn nào khác. Và đấy, chính là sự thiệt thòi của tuổi già.