4 công dụng của glucosamine đã được kiểm chứng
4 công dụng của glucosamine đã được kiểm chứng

Glucosamine là một chất tự nhiên có tính chất chống oxy hóa, chống viêm và chống lão hóa. Nó thường được sử dụng cho các khớp để tăng độ dẻo dai và giúp sụn khớp khỏe mạnh. Dưới đây sẽ là 4 công dụng của Glucosamine đã được kiểm chứng nên các bạn hãy đọc và tham khảo nhé.

4 công dụng của glucosamine đã được kiểm chứng
4 công dụng của glucosamine đã được kiểm chứng

Công dụng của Glucosamine đối với sức khỏe

1. Glucosamine làm giảm các triệu chứng của viêm xương khớp
– Có thể nói, Glucosamine là liều thuốc có thể cải thiện được triệu chứng và làm giảm sự tiến triển của cấu trúc trong viêm xương khớp.
– Một số thử nghiệm lâm sàng đã chứng minh hiệu quả đáng ngạc nhiên khi nó điều chỉnh triệu chứng cho các bệnh nhân viêm khớp nặng.
– Trong một nghiên cứu bệnh viêm khớp mãn tính kết hợp Glucosamine hydrochloride và chondroitin sulfate. Trong 6 tháng có giảm đau, cứng, hạn chế chức năng và sưng khớp.Đây là một trong những chất dinh dưỡng phổ biến nhất được các vận động viên sử dụng.

2. Công dụng của Glucosamine trong chống viêm
– Glucosamine ức chế sự sản sinh các chất trung gian gây viêm như cytokine. Nó ức chế sự kích hoạt tế bào viêm ở động vật. Glucosamine có thể được sử dụng để điều trị bệnh viêm ruột. Trẻ bị bệnh viêm ruột mãn tính cũng có thể được cải thiện rõ rệt khi sử dụng.

3. Công dụng của Glucosamine làm giảm nguy cơ ung thư phổi
– Theo nghiên cứu, chất trong Glucosamine được giải thích bởi tính chống viêm của nó. Làm giảm biểu hiện các gen gây viêm và ức chế sự tăng sinh tế bào thông qua sự ức chế của yếu tố phiên mã.

4. Glucosamine tốt cho da
– Hợp chất đã được báo cáo có một số tác dụng có lợi trên da và các tế bào d a. Nó đã được hiển thị để thúc đẩy chữa lành vết thương, cải thiện hydrat hóa da và giảm nếp nhăn. Bên cạnh đó, sản phẩm này cũng ức chế hoạt động tyrosinase nên ức chế quá trình sản xuất melanin và rất hữu ích trong điều trị rối loạn tăng sắc tố.
– Kem chống lão hóa và kem thoái hóa có chứa N-acetyl glucosamine mang lại hiệu quả làm săn chắc và làm mờ đáng kể với giảm sắc tố ở phụ nữ đang tìm kiếm trẻ hóa.

Một số cảnh báo khi sử dụng Glucosamine
– Dùng chung với paracetamol và statin có thể gây ra nhiều vấn đề trao đổi chất của các thuốc này và ảnh hưởng đến cơ thể.
– Việc sử dụng Glucosamine có thể làm tăng hoạt tính của con đường tổng hợp Hexosamine.
– Đã có báo cáo tình trạng trầm trọng của các triệu chứng bệnh gan với việc bổ sung.

Nên mua sản phẩm Glucosamine ở đâu?
– Qua các thông tin trên thì bạn đã có thể nắm được các chất lượng sản phẩm của Glucosamine. Nếu bạn muốn mua loại này thì hãy ghé ngay siêu thị tiện lợi Chiaki. Một nơi cung cấp rất nhiều thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Bạn có thể đặt mua hàng online và được ship tận nơi đấy.

Xem thêm tại đây: https://songvuisongkhoe.vn/4-cong-dung-cua-glucosamine-da-duoc-kiem-chung/