Xoa bóp là một phương pháp bảo vệ và tăng cường sức khỏe.

Nghiên cứu y học hiện đại cũng chứng minh, xoa bóp là một phương pháp bảo vệ và tăng cường sức khỏe qua sự kích thích mang tính vật lý có nhịp điệu và quy luật. Nó có thể cải thiện tuần hoàn máu, vùng da xoa bóp, kích thích đầu dây thần kinh, thần kinh ngoại biên, thậm chí đến cả dây thần kinh, và khiến cho kích thích truyền đến trung khu thần kinh, vì vậy có thể điều tiết chức năng sinh lý, sinh hóa của toàn bộ cơ thể.
Tự xoa bóp huyệt vị dễ dàng.
Nghiên cứu y học hiện đại chứng minh, phạm vi điều trị của kỹ thuật xoa bóp ấn huyệt khá rộng, và có hiệu quả đặc biệt đối với việc điều trị một số bệnh tật cũng như bảo vệ và tăng cường sức khỏe. Thời gian dài xoa bóp các huyệt Nội quan, Chiên trung, Đại chùy, Phong trì, Khúc trì, có tác dụng tăng cường chức năng của tim, tăng nhanh sự vận hành của khí huyết, phòng ngừa tiểu cầu kết tụ (platelet agglutination), vì vậy có thể đề phòng bệnh tim mạch và não.
Thường xuyên xoa bóp cả phần bụng hoặc xoa bóp trọng điểm các huyệt Trung quản, Thần khuyết, Tỳ du, Khí hải, Quan nguyên, Thiên xu, Túc tam lý, có thể tăng cường tiêu hóa hấp thu, điều tiết chức năng ruột và dạ dày, có thể điều trị các bệnh đường tiêu hóa cấp mạn tính như đau bụng ỉa chảy, táo bón, ợ chua, bụng chướng, co thắt ruột dạ dày, viêm ruột dạ dày mạn tính.
Thường xuyên xoa bóp các huyệt Đại chùy, Phế du, Tam lý, Quan nguyên, chà ngực trên và phối hợp vận động hít thở sâu có thể tăng nhanh sự lưu thông máu của tổ chức phổi, duy trì tính đàn hồi của tổ chức phổi, nâng cao dung tích phổi sống (vital capacity), phòng trị các bệnh viêm khí quản mạn tính, sưng phổi, bệnh tim thứ phát do bệnh phổi và các bệnh khác của hệ thống hô hấp.
Thường xuyên xoa bóp các huyệt Thân môn, Tam lý, Nội quan, Tam âm giao, Tỳ du, Thận du, có thể gia tăng lưu lượng máu não, cải thiện quá trình hưng phấn và ức chế của vỏ não, giải trừ căng thẳng và mệt mỏi của vỏ não, và còn có thể gia tăng lượng oxy và dưỡng chất cung cấp cho máu não, phòng trị bệnh xơ cứng mạch máu não và hệ thống thần kinh khác. Nếu thường xuyên xoa bóp các huyệt kể trên còn có thể điều tiết chức năng hệ thống nội tiết, điều tiết sự phân tiết insulin và andrenalin, giảm thấp đường huyết, lipit huyết, có thể phòng ngừa điều trị bệnh tiểu đường và bệnh béo phì…

▷ Thông tin không nên bỏ qua:

dầu gió xanh singapore hay còn gọi là dầu gió Singapore được sản xuất bởi công ty Borden - công ty dược phẩm nổi tiếng hàng đầu tại Singapore rất được tin dùng ở Việt Nam. Dầu gió xanh con Ó giúp giảm ngay các triệu chứng thường gặp như nhiễm lạnh, giúp làm ấm cơ thể nhanh chóng, trị các vết cắn côn trùng, trị nhức đầu, đau lưng, bong khớp, đau bụng..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *