Xoa bóp huyệt mệnh môn tăng thêm tuổi thọ.

Trong sách “Cổ pháp dưỡng sinh thập tam tắc xiển vi” (Nói rõ 13 nguyên tắc của phép dưỡng sinh thời xưa) đã giới thiệu tường tận nguyên tắc thao tác xoa bóp huyệt Mệnh môn: “Hễ thực hiện phương pháp này, khi xoa chớ dùng sức, lấy tâm chuyển theo lòng bàn tay, từ ngoài vào trong, làm hết lượt rồi lặp lại từ đầu, không tính số lần xoa nhiều ít, đến khi nóng bừng lên là tốt”. Xoa bóp huyệt Mệnh môn phải thực hiện vào sáng sớm thức dậy và buổi tối trước lúc đi ngủ mỗi buổi một lần. Lúc thực hiện, xoa bóp thuận theo chiều kim đồng hồ, động tác tay vừa phải, mức độ dễ chịu. Thời gian mỗi lần xoa bóp có thể tùy theo sự khác nhau ở mỗi người, như người có tình trạng sức khỏe hơi kém thì có thể thực hiện nhiều lần cách nhau, cũng có thể nhờ người khác xoa bóp, nhưng phải xoa bóp đến khi huyệt Mệnh môn cảm thấy ấm nóng mới được.
Có người bị viêm phế quản mạn tính hơn 20 năm, sau dần dần phát triển thành bệnh sưng phổi, rồi bị bệnh tim thứ phát do bị bệnh phổi (corpulmonale), năm 1984 bệnh tim đột phát phải nhập viện điều trị, bác sĩ căn cứ vào bệnh sử và kết quả kiểm tra lâm sàng, đã từng kết luận khó sống qua 5 năm. Vậy mà, nhờ kiên trì áp dụng phương pháp xoa bóp huyệt Mệnh môn, không những đã sống bình yên qua 5 năm, mà bệnh tình ổn định theo từng năm; không chỉ giã từ giường bệnh mà còn ra ngoài tản bộ, đọc sách, đánh cờ, lúc cao hứng còn vạch trên đất “nhảy ô”. Qua 8 năm kinh nghiệm, thực sự đã cảm thấy xoa bóp huyệt Mệnh môn là một phương pháp dưỡng sinh bảo vệ sức khỏe đơn giản dễ làm, và có hiệu quả rõ rệt.
Y học Trung Quốc cho rằng, cơ thể con người là một chỉnh thể hữu cơ, có hệ thần kinh lạc phân bố khắp cơ thể, trong liền với tạng phủ, ngoài nối với tay chân, vừa có thể nối liền các cơ quan tạng phủ của cơ thể, vừa là con đường lưu thông vận hành khí huyết di khắp cơ thể. Mà huyệt Mệnh môn là gốc của nguyên khí, “khí âm của ngũ tạng không có Mệnh môn thì không thể nhận, khí dương của ngũ tạng không có Mệnh môn thì không thể phát”. Vì vậy, xoa bóp huyệt Mệnh môn có thể thúc đẩy một cách hiệu quả sự tuần hoàn máu trong cơ thể, điều tiết chức năng của tim thận, tăng cường cơ chế miễn dịch, từ đó có tác dụng sinh hóa, làm ấm, và tư dưỡng đối với các tổ chức tạng phủ.

▷ Thông tin không nên bỏ qua:

dưỡng ẩm simple chứa thành phần phức hợp 2 Vital Vitamins cung cấp độ ẩm cho làn da thiếu nước, da khô, đồng thời làm mềm mịn và tươi sáng làn da mỗi ngày..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *