Vitamin C và làn da

?: Nghe nói tiêm vitamin C thường có tác dụng dưỡng da? Trước đây chỉ biết vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, là yếu tố chống bệnh tật. Vậy thực sự vitamin C có vai trò như thế nào đối với làn da của mình vậy ạ? (Mỹ Dung, Thủ Dầu Một)
Hầu như ai cũng biết rõ công dụng của vitamin C, tuy vậy trong ngành mỹ phẩm các nhà nghiên cứu khẳng định vitamin C có tác dụng chống nhăn và nám từ tác động của tia tử ngoại. Đối với làn da, Vitamin C ngăn chặn phát sinh tế bào hắc tố (melanin) và thúc đẩy tế bào hoạt động đẩy hắc tố lạm tiết ra ngoài. Vitamin C cần thiết để giữ làn da luôn luôn tươi mát, sự tăng trưởng của collagen giúp da căng (collagen là protein dạng sợi cơ mỡ, nằm ở chân bì, khi mất cân đối là da teo, đưa đến nhão, nhăn…). Về sức khỏe Vitamin C có tác dụng chống stress, kháng khuẩn hiệu quả, giúp bạch cầu hoạt động mạnh là tác nhân chống viêm nhiễm da, phát sinh mụn nhọt.
?: Em cao 1m57 nặng 45 kg, số đo các vong 82 – 62 – 85, vậy có mập không? Khổ cái ngực em không đều, bên to bên nhỏ, chị có cách nào giúp em không? Áo em hay bị ố vàng ở vùng cổ và nách không biết phải khắc phục thế nào? (Nguyễn Thị Thủy, Bình Long)
Các chỉ số thẻ hình của em khá là hợp lý, chỉ có eo của em còn vượt tiêu chuẩn 4cm. Nếu địa phương em không có phòng tập TDTM, em nên kiên trì tập eo theo các bài tập chị đã hướng dẫn phần trước. Bên ngực kém phát triển em nên kích thích bằng mỹ phẩm Plasto – Sein trong một thời gian dài mới có hiệu quả. Nách và phần cổ áo ố vàng do những phần này có nhiều mồ hôi, để ngăn ngừa em dùng phấn thấm Tabu hoặc Venna xoa vùng dễ ra mồ hôi để hút ẩm. Áo bị ố vàng nếu là vải cotton, gabardine, ford, tropical, teleron em nên ngâm nước nóng khoảng 40 độ trong vòng 10 phút trước khi giặt. Chất liệu vải silk, soa, thun, nilon, mussolin… phải ngâm giấm hoặc dùng chanh chà xát nách áo trước khi giặt. Đừng quên phơi áo chỗ có ánh nắng tốt.
?: Một anh bạn mới quen vừa tặng em chai nước hoa hiệu Tresor, em còn đi học không biết mùi nước hoa này có hợp với tuổi em không hả chị? (Vân Anh. Q.1)
Chữ Tresor có nghĩa là kho tàng nên mùi hương vừa gợi cảm vừa có vẻ kì bí đầy ẩn náu, thích hợp với tuổi còn mộng mơ và phụ nữ trẻ cô đơn. Có lẽ ý anh bạn ngầm nhắn nhủ em như một kho tàng đang chờ anh chàng Alibaba đến mở cửa ra đấy chăng?

▷ Thông tin không nên bỏ qua:

Vitamin C là một vitamin quan trọng đối với sức khỏe. Bổ sung vitamin C đầy đủ sẽ giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, làn da đẹp từ bên trong, tham khảo các sản phẩm thuốc vitamin c chính hãng tại chiaki.vn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *