Về vấn đề chăm sóc bảo vệ đôi chân

Trên chân của con người có vô số đầu dây thần kinh liên kết chặt chẽ với não. “Tắm chân” là biện pháp tốt của việc bảo dưỡng chân.
Về vấn đề chăm sóc bảo vệ đôi chân
Rất nhiều người không xem đôi chân mình là điều đáng quan tâm, không chăm sóc đôi chân, không biết rằng chân của con người có vai trò rất quan trọng trong cơ thể, sự già yếu của cơ thể bắt đầu từ chân.
Trên chân của con người có vô số đầu dây thần kinh liên kết chặt chẽ với não, và với tất cả các cơ quan và các thể tuyến. Y học Trung Quốc cho rằng, lục phủ ngũ tạng của cơ thể con người đều có vùng phản ánh tương ứng trên chân. Hai chân có khoảng hơn 60 huyệt vị, kích thích những huyệt này, sẽ cải thiện chức năng của các cơ quan, phát huy tác dụng phối hợp điều hòa trong cơ thể con người, từ đó tăng cường sức khỏe, tiêu trừ bệnh tật. Chẳng hạn như, ngón chân cái là đường thông Kinh can tỳ, có thể thông can kiện tỳ, tăng cảm giác muốn ăn; ngón chân thứ 4 thuộc Kinh đảm, có thể phòng táo bón, đau sườn; ngón chân út thuộc Kinh bàng quang, có thể trị chứng đái dầm ở trẻ em; lòng bàn chân có huyệt Dũng tuyền của Kinh thận, có thể điều trị thận hư, cơ thể suy tổn. Có người gọi chân là “quả tim thứ hai” của con người.
Xưa nay rất nhiều nha nghiên cứu đã đi sâu nghiên cứu về vấn đề chăm sóc đôi chân. Ngạn ngữ dân gian Trung Quốc có nói: “Mùa xuân rửa chân, ấm dương khí vững âm tinh; mùa hè rửa chân, trừ được nóng của nắng; mùa thu rửa chân, phổi và ruột được nhu nhuận; mùa đông rửa chân, Đan điềm được sưởi ấm”. Điều này đã chỉ ra một cách ngắn gọn lợi ích của việc rửa chân trong bốn mùa. Kiên trì mỗi tối trước lúc ngủ dùng nước nóng rửa chân, không chỉ làm sạch sẽ đôi chân, mà còn có thể phòng các bệnh nấm chân, khô nẻ, nứt da do lạnh và phù thũng tê dại, tay chân không ấm. Đồng thời, thông qua tác dụng của kinh lạc, rửa chân còn có thể phòng ngừa các bệnh suy nhược thần kinh, đái đêm, bí đại tiện, chóng mặt, mất ngủ, viêm khớp xương.
Ngoài ra, “tắm chân” cũng là một biện pháp tốt của việc bảo dưỡng chân. Tắm chân và rửa chân về phương pháp không hoàn toàn giống nhau. Lúc bắt đầu tắm chân, nước không nên nhiều quá, ngâm ngập ngón chân thì được, nước nóng khoảng 40 độ C, sau khi ngâm một lát lại từ từ thâm nước đến mắt cá chân, giữ nước ở 50 độ C, hai chân phải liên tục chà lẫn nhau. Mỗi lần tăm chân khoảng 30 phút, lúc cảm thấy trên mình hơi nóng, trên trán có cảm giác ra mồ hôi, thì có thể lau khô chân.

▷ Thông tin không nên bỏ qua:

Lựa chọn sản phẩm dexeryl cream 250g giúp da bé luôn mịn màng, không thô ráp, không nứt nẻ trong mùa hanh khô, mùa đông, không mùi, không nhờn bóng, gây khó chịu khi sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *