Ung thư tiền liệt tuyến

Phì đại tiền liệt tuyến và ung thư tiền liệt tuyến phát sinh ở các bộ phận khác nhau, bệnh trước không chuyển thành bệnh sau. Nhưng hai loại bệnh này phát ở độ tuổi rất gần nhau, phì đại tiền liệt tuyến đa số ở người trên 60 tuổi, còn ung thư tiền liệt tuyến thường phát vào độ tuổi trên 50. Xét từ đặc điểm này có thể thấy, có trường hợp hai bệnh cùng xảy ra ở một người. Khi đưa ngón tay qua hậu môn chạm vào tiền liệt tuyến, nếu bị phì đại tiền liệt tuyến thì có cảm giác bề mặt trơn phẳng, còn nếu ung thư tiền liệt tuyến thì bề mặt lồi lõm không phẳng.
Phương pháp tự xoa bóp bảo vệ và tăng cường sức khỏe.
Kỹ thuật đạo dẫn xoa bóp của y học truyền thống.
Tô Đông Pha, một thi hào đa tài đời Tống tinh thông văn thư họa, đối với vấn đề ẩm thực dưỡng sinh cũng có rất nhiều nghiên cứu. Ông có một người bạn thân là một vị danh tăng, pháp danh là Phật Ấn. Có lần, Tô Đông Pha ở chỗ Phật Ấn uống rượu đàm đạo, chẳng hay đã quá nửa đêm, bèn ngủ lại tại chùa. Tô Đông Pha cởi áo tháo tất, lên giường ngồi xếp bằng nhắm mắt, trước tiên dùng tay phải ấn chà lòng bàn chân trái, tiếp đến lại dùng bàn tay trái ấn chà lòng bàn chân phải. Phật Ấn ngủ ở giường đối diện bèn chế giễu rằng: “Học sĩ tập ngồi thiền, lẩm nhẩm A di đà, muốn đi theo Quan m, sợ nhà còn vợ già, làm thế nào!” Tô Đông Pha chà lòng bàn chân xong cũng nói rằng: “Đông Pha chà bàn chân, chẳng phải theo Quan m, chỉ mong được sáng mắt, nhìn đời được rõ hơn”. Thì ra chỗ cư sĩ Tô Đông Pha chà dưới bàn chân chính là huyệt Dũng tuyền của Kinh túc âm thận, bởi xoa bóp huyệt này cũng có công hiệu thanh giáng hư hỏa, nhuận thủy sáng mắt, ngủ yên và khỏe chân, do đó Tô Đông Pha mỗi tối đi ngủ đều xoa bóp.
Xoa bóp thời xưa cũng gọi là đạo dẫn hoặc dẫn ấn, “Chương đạo pháp phương nghi” (những điều nên làm trong phép đạo dẫn) của sách Tố Vân nói rằng: Huyệt Dũng tuyền nằm ở giữa lòng bàn chân, nơi này thường giữ ấm… bệnh của nó phần nhiều là liệt hôn mê do hàn nhiệt, điều trị nên dùng đạo dẫn”. Vương Bằng đời Đường chú giải rằng: “Đạo ở đây, gọi là lay gân cốt, động khớp xương”. Trong “Chư bệnh nguyên hầu luận” thì chép có hơn 260 loại phép trị bằng đạo dẫn bảo vệ sức khỏe, nhưng “Đạo dẫn đồ” trong mộ nhà Hán số 3 ở Mã Vương Đôi- Trường Sa vẽ hình có hơn 40 loại đạo đạo dẫn.

▷ Thông tin không nên bỏ qua:

Sản phẩm có chứa hàm lượng Fucoidan cao nguồn gốc từ tảo Okinawa, được sản xuất theo công nghệ tiên tiến của Mỹ. Vì thế, supreme fucoidan 95 hỗ trợ phòng ngừa ung thư hiệu quả, tăng cường hệ miễn dịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *