Ung thư gan- bệnh đứng đầu trong các loại ung thư

Ẩm thực trị bệnh tiểu đường ở người già. Điều trị bệnh tiểu đường mà không áp dụng chế độ ăn uống đúng thì rất khó có hiệu quả.
Đối với trường hợp ung thư gan giai đoạn cuối không thể phẫu thuật cắt bỏ, có thể dùng các phương pháp khác để kéo dài cuộc sống cho bệnh nhân như truyền thuốc đặc trị kháng ung thư vào động mạch gan hoặc làm tắc huyết quản cung cấp máu cho khối u, làm cho khối u thiếu máu bị hoại tử.
Ẩm thực trị bệnh tiểu đường ở người già.
Điều trị bệnh tiểu đường nếu chỉ dựa vào thuốc mà không áp dụng chế độ ăn uống đúng đắn thì rất khó có hiệu quả tốt. Việc chọn lựa thực phẩm đối với bệnh tiểu đường có ý nghĩa hết sức quan trọng. Nguyên tắc cơ bản là, tiết chế ăn uống, nên ăn uống thanh đạm, dù sơ kỳ hay đã bệnh lâu đều kiêng kỵ ăn cay, các chất kích thích, béo ngọt, rượu bia, các thực phẩm thương âm, hao khí. Thông thường có thể dùng sâm kỳ, sơn dược, câu kỷ, ngân nhĩ, phổi lợn để phối hợp chế biến, đồng thời kết hợp với rau xanh, các loại đậu, thịt nạc, trứng gà. Dưới đây giới thiệu các cách chế biến thông thường.
Lá lách heo 1~2 cái, nhân ý dĩ 30gr, hoàng kỳ 30gr, hoài sơn dược 120gr. Lấy hoàng kỳ, hoài sơn dược sắc lấy nước rồi dùng nấu canh với lá lách heo và nhân ý dĩ.
Hẹ tươi 30~60gr (hoặc hạt hẹ 5~10gr), gạo tẻ 100gr, một ít muối. Đầu tiên lấy gạo nấu cháo, sau khi cháo sôi cho hẹ đã rửa sạch cắt nhỏ vào, thêm muối gia vị, nấu thành cháo loãng.
Bí đỏ 350gr, đậu đỏ, hải đới mỗi thứ 50gr, rửa sạch rồi cho vào nước cùng nấu, có thể thêm ít muối ăn. Đây là lượng dùng cho một ngày, chia thành 2~3 lần, có lợi cho phục hồi sức khỏe.
Rễ rau chân vịt tươi 250gr, kệ nội kim (màng mề gà) 255gr, rửa sạch rồi cùng sắc lấy nước bỏ xác chia 2~3 lần uống.
Tang diệp khô 50gr, rửa sạch sắc nước uống nhiều lần thay trà.
Bí đỏ 250gr, khoai sọ 300gr, bột gạo nếp 500gr, thịt heo nạc 100gr, nấm hương ngâm nở 50gr, dầu mè, muối, bột ngọt mỗi thứ lượng đủ dùng. Lấy bí đỏ chưng mềm, bỏ vỏ, nghiền nhão rồi nhào với bột gạo nếp làm thành bột bánh. Khoai sọ chưng mềm, bỏ vỏ nghiền nhão rồi cho thịt nạc, nấm hương đã thái hạt lựu vào, dùng dầu xào đều, thêm gia vị làm thành nhân bánh. Chia nhân bánh thành 20 phần rồi lấy bột bánh gói lại làm bánh dẻo, cho vào nồi hấp chín. Món ăn này có công hiệu tư âm, bổ vị, kiện tỳ.
Bao tử heo 250gr, măng tre 100gr, tỏi 1 tép, rượu hoàng tửu, muối tinh, bột ngọt lượng đủ dùng.

▷ Thông tin không nên bỏ qua:

Với fucoidan japan là một chất nhờn chiết xuất từ tảo nâu, có khả năng khống chế các tế bào ung thư, không cho chúng phát triển ngay từ khi mới hình thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *