Tương mè rất tốt cho người già

Có nhiều cách ăn tương mè, như phết lên bánh mì, bánh bao, cũng có thể trộn vào mì sợi. Ăn thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe.
Người lớn tuổi cũng nên đi bộ nhanh
Môn đi bộ nhanh là môn thể dục chủ yếu chỉ dành cho người trẻ tuổi. Nhưng một nghiên cứu mới của khoa sinh lý học vận động thuộc Trường Đại học Colorado Mỹ cho thấy, đối với người lớn tuổi, đi bộ so với tập thể dục hoặc chạy chậm không chỉ an toàn hơn, mà hiệu quả tăng cường sức khỏe cũng tốt hơn. Nghiên cứu chỉ ra rằng, lúc chạy chậm chân thường chạm đất khá mạnh, phần đùi, chân chịu lực dội lại tương đối lớn, tiếp tục tập thời gian dài thì chân, đùi của người lớn tuổi vốn đã “mềm nhão” rất dễ bị đau nhức. Ngược lại, lúc đi bộ nhanh, chân chạm đất rất nhẹ, rất thích hợp đối với người lớn tuổi xương đã bị loãng. Hơn nữa, đi bộ là một loại vận động toàn thân, hầu hết các khớp xương toàn thân đều được hoạt động và rèn luyện, cũng rất có lợi đối với người lớn tuổi, cũng không yêu cầu tư thế phải hoàn toàn chính xác, thông thường chỉ cần gập hai cánh tay, duỗi thẳng hai chân là được, hoàn toàn không khó học như khiêu vũ. Nghiên cứu này đề nghị người cao tuổi lúc tản bộ cũng có thể thêm một đoạn “đi bộ nhanh vừa” (lượng vận động khoảng giữa đi bộ nhanh và tản bộ), vừa có thể tăng hiệu quả luyện tập, vừa làm buổi tập thêm hào hứng.
Khổ qua có thể phòng trị bệnh tiểu đường
Khổ qua không chỉ là một loại rau quả ngon mà còn là một vị thuốc để bảo vệ sức khỏe. Tác dụng làm hạ thấp đường huyết, lipid-huyết của khổ qua có thể thấy công bố trên nhiều tập san khoa học. Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng, chất chiết xuất từ khổ qua có tác dụng tựa như insulin, nhưng không tăng cao mức insulin trong máu.
Viên ngậm khổ qua hiệu Đồng Xuân Đường là sản phẩm dinh dưỡng bảo vệ sức khỏe cao cấp được nghiên cứu bào chế bằng phương pháp khoa học kỹ thuật hiện đại, giữ được hoạt tính sinh vật của khổ qua, mỗi viên chứa 30mg bộ khô, có thể cải thiện trao đổi chất của cơ thể, giúp cho giảm thấp đường huyết. Viên ngậm khổ qua đối với những người có nguy cơ bệnh tiểu đường cao cũng có tác dụng phòng ngừa và làm chậm phát bệnh tiểu đường.
Sống bình đạm mới trường thọ
Chuyên gia của Hội nghiên cứu trường thọ Mỹ từng tiến hành nghiên cứu điều tra đối với hàng trăm người trường thọ ở các nước trên thế giới, mục đích là khám phá bí quyết sống lâu của họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *