Tự xoa bóp huyệt vị dễ dàng

Thường xuyên xoa bóp các huyệt Túc tam lý, Đại chùy, Tam âm giao, Quan nguyên, Khí hải, có thể bổ khí huyết, phòng trị các chứng thiếu máu, huyết áp thấp và khí huyết hư.
Xoa bóp huyệt vị mỗi ngày 1~2 lần là được, mỗi huyệt xoa bóp 32 lần, lấy bổ làm chính, kiên trì lâu dài mới có hiệu quả. Nhưng lưu ý rằng, xoa bóp huyệt vị cũng không phải là phương pháp vạn năng, nếu phát bệnh cấp tính thì nên đến bệnh viện trước để chẩn trị, sau lại dùng thêm phương pháp này. Phụ nữ có thai kỵ ấn các huyệt Kiên tỉnh, Hợp cốc, Tam âm giao, Côn lôn, vùng bụng dưới, để tránh dẫn đến sảy thai.
Bảo vệ và tăng cường sức khỏe vùng đầu
Chải đầu bằng năm ngón tay. Xòe năm ngón tay ra làm chiếc lược, dùng một tay hoặc hai tay đều được, chải từ chân tóc trước trán hướng ra sau, qua đỉnh đầu hướng về chân tóc hướng sau đầu, trước chậm sau nhanh, mỗi lần 10-20 phút, sáng tối mỗi buổi một lần. Phương pháp này kết hợp chải tóc, xoa bóp phần đầu và xoa bóp huyệt vị, chỉ cần kiên trì lâu dài sẽ có lợi cho sự mọc tóc, đen tóc, sáng mắt.
Day bóp vành tai. Kinh mạch và tai của cơ thể con người có liên quan mật thiết, mỗi một cơ quan nội tạng đều có một khu vực đại diện ở vùng tai. Một khi cơ quan nội tạng nào đó có bệnh, thì trong khu vực đại diện của cơ quan nội tạng đó sẽ có điểm phản ứng. Mỗi sáng tối day bóp vành tai 10-20 lần, kích thích huyệt vị trên vành tai có thể đạt được mục đích trị bệnh nếu có bệnh, còn không bệnh thì có tác dụng dưỡng sinh, tăng cường sức khỏe.
Cắn răng vận động lưỡi. Mỗi sáng, tối cắn răng một lần, tức răng trên dưới nhè nhẹ cắn đập vào nhau, mỗi lần cắn răng 1-2 phút, có thể làm khỏe răng, chắc răng, khỏe thận. Cắn răng xong thì vận động lưỡi 2-3 phút. Phương pháp này là dùng lưỡi liếm răng, đưa lưỡi đảo nhiều lần theo các hướng trước sau, trên dưới, phải trái rồi nuốt nước miếng. Như thế có thể nâng cao tính nhạy cảm của tế bào vị giác, cải thiện tuần hoàn máu trong khoang miệng, làm tăng sự thèm ăn, có ích cho sự khỏe mạnh của cơ thể.
Xoa mặt vỗ mang tai. Mỗi buổi sáng, tối sau khi rửa mặt, dùng hai tay xoa lên xuống phần mặt lặp lại từ 10-20 lần, làm cho mặt ửng đỏ lên. Sau đó vỗ lặp lại lên hai mang tai, kiên trì lâu dài có thể duy trì sức căng da mặt, phòng ngừa tích lũy mỡ dưới cằm và mặt, phòng ngừa nếp nhăn, tăng vẻ đẹp cho khuôn mặt.

▷ Thông tin không nên bỏ qua:

Được mệnh danh là một loại kem đa năng với nhiều công dụng, lucas papaw ointment 25g là sản phẩm tiện dụng không thể thiếu trong tủ thuốc của mỗi gia đình. Với chiết xuất hoàn toàn từ đu đủ tươi, sản phẩm được kiểm định chặt chẽ, điều trị hiệu quả các vấn đề về da như: khô da, khô môi do thời tiết, phỏng da, hăm tã ở trẻ em, bị phát ban, mẩn ngứa....

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *